Hiểu rõ điều đó, ông Hạp là người luôn gương mẫu và đã chỉ đạo CĐ Cty thường xuyên sâu sát để chăm lo tốt hơn quyền lợi của NLĐ. Do môi trường công việc của NLĐ ngành xây dựng nói chung và Cty CP Đầu tư và Xây dựng Mộc Châu nói riêng là nhiều bụi bặm, ồn ào, dễ xảy ra tai nạn, nên vấn đề ATVSLĐ luôn được CĐ Cty coi trọng. 

Theo ông Hiếu, dưới sự giám sát của CĐ Cty, mạng lưới an toàn vệ sinh viên của Cty đã hoạt động liên tục và có hiệu quả. Hằng ngày, các anh chị em trong mạng lưới này theo dõi chế độ cấp phát phương tiện phòng hộ cá nhân và trang bị thiết bị, dụng cụ BHLĐ của Cty. Khi làm việc, bắt buộc các CNLĐ phải sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân nếu không sẽ không được tham gia làm việc. Các thiết bị, dụng cụ BHLĐ đều phải đảm bảo an toàn, được sử dụng đúng và thường xuyên tại các nơi sản xuất. 

Từ năm 2011 - 2013, CĐ Cty đã phối hợp với chính quyền để tập huấn về ATVSLĐ, PCCN do Sở LĐTBXH tổ chức cho 100% đoàn viên, CNLĐ của Cty. Hằng năm, CĐ Cty đều chủ động tham gia với chính quyền tổ chức kiểm tra, đo các thông số của môi trường LĐ như nhiệt độ, ánh sáng, tiếng ồn, độ bụi, độ độc hại tại các nơi làm việc của CNLĐ, qua đó có các biện phái giảm thiểu tác động môi trường. Đồng thời, kiểm tra nội bộ về việc chấp hành ATVSLĐ của các đơn vị. Ngay sau các đợt kiểm tra, đoàn đều đề xuất với Cty chế độ khen thưởng và kỷ luật kịp thời. 

Với cương vị chủ tịch CĐ Cty, để đảm bảo ATVSLĐ cho NLĐ trong quá trình sản xuất, ông Hạp đã tham mưu với chính quyền đẩy mạnh các hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho CB, đoàn viên, CNLĐ của Cty. Theo đó, hằng năm, CĐ Cty phối hợp với chính quyền tổ chức cho 100% CB kỹ thuật, CB chuyên môn được đi học các lớp ngắn ngày về giám sát thi công, nghiệp vụ kế toán, quản lý dự án; nhiều CB, đoàn viên được cử đi học đại học, cao đẳng theo chuyên ngành để đáp ứng nhu cầu công việc của Cty.

Theo ông Hạp, không chỉ đảm bảo an toàn cho NLĐ khi làm việc trên công trường, CĐ Cty còn bàn bạc, thỏa thuận với người sử dụng LĐ để đưa vào TƯLĐTT những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với pháp luật quy định.

Trong đó, quan trọng nhất là trong bảng lương, khi tính lương chi trả cho NLĐ có tính hệ số DN = 1,1 (khi tính lương để chi trả cho NLĐ phải căn cứ vào bậc lương và các quy định hiện hành để tính toán ra kết quả, rồi lấy kết quả đó nhân hệ số 1,1 để chi trả). Ông Hạp cho biết thêm: “Theo quy định của Cty, trong tuần đầu của tháng sau phải hoàn thành chi trả lương tháng trước, từ năm 2006 đến nay (Sau khi cổ phần hóa DN) Cty chưa bao giờ chậm, nợ lương của NLĐ. Trong tình hình khó khăn chung về kinh tế, lương của đoàn viên, CNLĐ ở Cty vẫn ổn định và năm sau cao hơn năm trước. Nếu thu nhập bình quân của NLĐ trong Cty vào năm 2010 là 3,8 triệu đồng/người/tháng thì năm 2012 là 4, 5 triệu đồng/người/tháng và năm 2013 là 4,7 triệu đồng/người/tháng”. 

CĐ Cty phối hợp với chính quyền bảo đảm để 100% CBCNV, NLĐ được tham gia đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, BHTN, Cty không nợ đọng các chế độ bảo hiểm”. Với sự tham mưu, đề xuất của CĐ Cty, hằng năm Cty đều tổ chức cho 20 - 30 CB, CNLĐ đi nghỉ mát tại các tỉnh duyên hải, tạo điều kiện cho CB, CNLĐ được nghỉ ngơi, tham quan và giao lưu với các dơn vị bạn.

Để NLĐ trong Cty có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, ông Hạp đã chỉ đạo CĐ Cty tham mưu, ủng hộ chính quyền xây dựng nhà văn hóa CN, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng đá mini và hiện đang hoàn thiện 1 sân tenit. Đến nay Cty đã có CLB cầu lông hoạt động khá sôi nổi; qua đó, CNLĐ được tham gia hoạt động thể thao và có điều kiện gần gũi nhau hơn, CĐ Cty đã phối hợp với chính quyền tổ chức các đội VĐV tham gia hội thao truyền thống của ngành xây dựng Sơn La. Các đội văn nghệ của Cty cũng thường xuyên giao lưu với các đội văn ngệ của địa phương xung quanh và đặc biệt là tham gia các hội diễn văn nghệ của ngành xây dựng Sơn La tổ chức. 

Thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, Cty đã xây dựng được khối đoàn kết và gần gũi với nhân dân quanh vùng, đặc biệt là tạo được sân chơi bổ ích cho NLĐ, từ đó hạn chế các tiêu cực. Cty không có người liên quan đến ma túy và các tệ nạn xã hội khác.