Trang bị đầy đủ bảo hộ

Nhận thức môi trường làm việc là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một đơn vị, nên từ ngày thành lập, trung tâm luôn chú trọng đến việc cải thiện môi trường làm việc. Hằng năm, đơn vị luôn có các kế hoạch để cải thiện điều kiện làm việc cho viên chức và nhằm nâng cao hiệu quả làm việc. Ngoài ra, bảo hộ lao động (BHLĐ) là mối quan tâm đầu tiên vì đặc thù là một đơn vị hoạt động phân tích thử nghiệm, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, công tác ngoài hiện trường dưới cái nắng, nóng gay gắt, tiếp xúc với mùi hôi thối của nước thải, khí thải độc hại.

Trung tâm đã trang bị BHLĐ cho viên chức như áo blue, khẩu trang chống độc và găng tay làm việc trong phòng thí nghiệm. Đối với viên chức làm việc ngoài hiện trường, đơn vị cũng trang bị áo mưa, quần áo BHLĐ, ủng cách nước, găng tay chống nhiệt, dây đai an toàn, mũ bảo hộ và giày mũi cứng… Nhằm giảm thiểu khí thải độc hại tại phòng phân tích thử nghiệm, đơn vị cho lắp đặt 8 tủ hút khí độc hại, 1 hệ thống xử lý khí thải để hút toàn bộ hơi dung môi hữu cơ, hơi axít và xử lý trước khi thải ra môi trường. Trung tâm còn thực hiện quan trắc chất lượng không khí môi trường LĐ để theo dõi diễn biến chất lượng không khí và có các biện pháp khắc phục kịp thời các sự cố xảy ra, giảm ảnh hưởng thấp nhất đến sức khỏe của NLĐ.

Cần tiếp tục cải thiện

Để môi trường ngày càng cải thiện hơn và là nơi NLĐ được an toàn khi làm việc, trung tâm đưa ra một số biện pháp để hạn chế đến mức thấp nhất những tác động đến sức khỏe của NLĐ. Song trong thời gian tới, đơn vị cần phải mở rộng hơn không gian làm việc cho phòng thí nghiệm, trong đó tách riêng khu vực xử lý mẫu với các khu vực làm việc khác, đồng thời bố trí phòng nghỉ giữa ca cho NLĐ trực tiếp làm công tác thí nghiệm, tổ chức uống sữa giải độc cho NLĐ ngay tại cơ quan.

Đối với NLĐ làm công tác quan trắc ngoài hiện trường, trung tâm cũng cần trang bị đầy đủ các BHLĐ như dây đai an toàn, các trang thiết bị chuyên dụng nhằm hạn chế việc phải leo trèo nhiều, gây mất ATLĐ. Đối với môi trường làm việc tại các phòng ban khác, cần sắp xếp lại không gian làm việc cho hợp lý. Trong đó, tách riêng bộ phận tiếp khách hàng với các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ, nhằm tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tránh ảnh hưởng lẫn nhau…

Bên cạnh đó, trong đợt khám sức khỏe hằng năm, CĐ đơn vị nên phối hợp với bệnh viện tổ chức tư vấn sức khỏe, hoặc mô tả các hoạt động làm việc đặc trưng của từng phòng trong đơn vị để bệnh viện tư vấn khám các chỉ tiêu về sức khỏe cho phù hợp. Mặt khác, CĐ trung tâm nên tổ chức thi nấu ăn các món ăn hay các bài thuốc phù hợp với từng hoạt động của các phòng, ban.

Trong đó, mỗi phòng sẽ đưa ra các thực phẩm có chứa các hoạt chất để hỗ trợ khả năng LĐ cho những người làm việc văn phòng, ít vận động, những người làm việc ca đêm, ngoài hiện trường, những người tiếp xúc với hóa chất độc hại nhằm tăng sức khỏe, sức đề kháng, giải trừ độc tố, giảm căng thẳng… và từ đó nấu các món ăn phù hợp. Điều này vừa tạo được sự gắn kết mọi người, vừa giúp mọi người có kiến thức dinh dưỡng phù hợp với vị trí làm việc của mình.