Hơn 50% LĐ có thâm niên

Tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục Quản lý LĐ ngoài nước Hoàng Kim Ngọc đã thông báo đến các DN tình trạng LĐ tại Libya về nước. Theo đó, 100% LĐ về từ Libya đều làm trong lĩnh vực xây dựng - đúng lĩnh vực mà 11 DN có nhu cầu tuyển dụng, trong đó phần lớn là công nhân trực tiếp, số LĐ là đốc công, tổ trưởng, kỹ sư cũng có nhưng chiếm số lượng ít.

Bà Ngọc khẳng định: “Những LĐ đi làm việc ở nước ngoài luôn được tiếp xúc và làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, môi trường chuyên nghiệp và hiện đại. Với những LĐ về từ Libya, có đến 70% ở độ tuổi từ 21-30 - độ tuổi có sức khỏe nhất, 20% trong độ tuổi 31-40, còn lại 10% trên 40 tuổi. Đặc biệt, trong đó có hơn 50% LĐ có thâm niên làm việc tại các công trình xây dựng của Libya trên 1 năm. Những LĐ này có kinh nghiệm, tay nghề vững và đặc biệt là ý thức, tác phong LĐ tốt”.

Lao động trở về từ Libya mong sớm tìm được việc làm để ổn định cuộc sống.

Thu nhập: Từ 3-20 triệu đồng/tháng

Theo tổng hợp của Cục Quản lý LĐ ngoài nước, đã có 11 DN trong nước gửi công văn đến Bộ LĐTBXH đề xuất nhu cầu tuyển dụng LĐ về từ Libya. Cụ thể, chỉ tiêu các DN đăng ký tuyển dụng 13.117 LĐ với thu nhập thấp nhất khoảng 3 triệu đồng/người/tháng và cao nhất lên đến 20 triệu đồng/người/tháng.

Cụ thể, Cty cổ phần Tập đoàn Khang Thông (Khu công nghiệp Thạnh Đức, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) có nhu cầu tuyển 7.000 LĐ phổ thông trong lĩnh vực xây dựng với mức lương 3 triệu đồng/người/tháng và 3.000 LĐ có tay nghề cao, kỹ sư xây dựng, xây lắp, điện, nước, cơ khí, giao thông, kiến trúc với mức lương từ 8 - 20 triệu đồng/người/tháng.

Cty TNHH MTV xây dựng và địa ốc Hòa Bình Hà Nội cũng đưa ra mức thu nhập cao nhất hơn 20 triệu đồng/người/tháng. Đại diện Cty này cho biết sẽ trả mức lương trên 20 triệu đồng/tháng cho 20 kỹ sư xây dựng cao cấp với yêu cầu có bằng đại học chính quy ngành xây dựng, có kinh nghiệm và ngoại ngữ. Ngoài ra, Cty này cũng tuyển 100 kỹ sư xây dựng với mức lương từ 7-10 triệu đồng/người/tháng và 200 công nhân xây dựng có kinh nghiệm lương từ 5-10 triệu đồng/tháng.

Cty cổ phần sản xuất và thương mại Việt Phát (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng có nhu cầu tuyển 55 LĐ, trong đó những vị trí kỹ sư cũng được mời gọi với mức lương 20 triệu đồng/tháng. Một số Cty còn lại như Cty cổ phần Vinaconex 6, Cty sen vòi Viglacera, Cty cổ phần dịch vụ vận chuyển và giao nhận Á Châu, Cty cổ phần Cầu Đuống đều có nhu cầu tuyển dụng LĐ với số lượng lớn với mức lương từ 3 – 8 triệu đồng. Các Cty cho biết, họ đã bắt đầu tiến hành việc tuyển LĐ từ Libya, riêng TCty Viglacera đã tuyển được một số LĐ và họ đã bắt đầu vào làm việc từ tuần trước.

Để việc tuyển dụng được thuận lợi, Cty sớm tuyển được công nhân cũng như người LĐ sớm có việc làm để ổn định cuộc sống, các Cty đề nghị Cục Quản lý LĐ ngoài nước hỗ trợ để họ được làm việc với các DN đưa LĐ đi làm việc tại Libya và với các địa phương có LĐ trở về để liên hệ trực tiếp với người LĐ.

Tại cuộc họp, Cục Quản lý LĐ ngoài nước đề nghị các Cty tổng hợp rõ nhu cầu tuyển dụng cụ thể về: Số lượng, giới tính, độ tuổi, ngành nghề, trình độ tay nghề, mức lương, quyền lợi nghĩa vụ của người lao động trong thời gian làm việc... và gửi cục trước ngày 30.3. Trên cơ sở đó, Cục Quản lý LĐ ngoài nước sẽ gửi văn bản giới thiệu các Cty về địa phương để tuyển LĐ.

Ngọc Bảo