Trao đổi với phóng viên, một nữ caddy cho biết, hiện có 3 người bị lãnh đạo phòng (caddymaster) thông báo (bằng miệng, không có quyết định bằng văn bản) sẽ chuyển sang chỉ làm thứ 7 và chủ nhật, chứ không được làm cả tuần như trước, bắt đầu từ tháng 6 tới.
Theo các nhân viên, trước đây, những người chỉ làm thứ 7, chủ nhật là những người làm kém, sức khỏe không tốt, nhưng hiện tại, kể cả một số người làm tốt, không phạm lỗi trong quá trình làm việc vẫn bị Cty “cắt” xuống với lý do "cắt giảm biên chế”.
Nữ nhân viên này phỏng đoán: Cty có ý định đuổi việc một số nhân viên mà họ cho là “cầm đầu” cuộc ngừng việc tập thể, nhưng không có lý do nên chỉ cho họ làm việc vào thứ 7, chủ nhật. “Hiện tại mới có 3 người, nhưng chắc là còn nhiều hơn nữa so với con số này”- nữ nhân viên này nói.
Cũng theo nữ nhân viên này, đã có khoảng 15 nhân viên caddy viết đơn xin nghỉ để đi tìm việc khác. Theo phản ánh của các nhân viên caddy, từ sau khi vụ ngừng việc tập thể xảy ra, họ bị quản lý hà khắc hơn, bị o ép hơn trong công việc. Theo tìm hiểu của phóng viên, một số nhân viên caddy đã xin nghỉ và nộp hồ sơ, đi làm việc tại một sân golf gần đó.
Trước tình trạng trên, các nhân viên caddy đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng. Trong đơn, họ gửi lời kêu cứu khẩn thiết thiết tới cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết, để NLĐ được hưởng quyền lợi mà pháp luật đã quy định. Cụ thể, họ yêu cầu Cty phải thực hiện đúng theo quy định về mức lương tối thiểu vùng áp dụng cho địa bàn huyện Sóc Sơn là 3.750.000 đồng/người/tháng (theo Nghị định 153/2016/NĐ-CP của Chính phủ); được đóng BHXH và các chế độ mà pháp luật quy định.
Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn cho biết, LĐLĐ huyện chưa nhận được đơn trên của các nhân viên caddy, mà mới biết được thông tin UBND huyện có nhận được đơn trên và đã chuyển sang phòng LĐTBXH để giải quyết. Ông Minh cũng cho biết thêm, UBND huyện chưa kiểm tra Cty theo như dự định mà trong tuần này sẽ lên kế hoạch để cấp UBND thành phố kiểm tra toàn diện Cty. Trước đó, theo LĐLĐ huyện thông tin, ngày 19.5, đoàn công tác liên ngành của huyện sẽ đến Cty kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật LĐ của Cty.
Ông Minh bày tỏ quan điểm của LĐLĐ huyện: Cty phải thực hiện theo quy định của pháp luật; các cấp có thẩm quyền cần kiểm tra xử lý những sai phạm của theo pháp luật, chứ “không thể nhờn mãi kiểu này với họ được”. Ông Minh khẳng định, CĐ luôn đứng về phía NLĐ của Cty.

Để có thông tin nhiều chiều về vụ việc, chiều 29.5, Phóng viên Báo Lao Động đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Nam - quyền Giám đốc Cty Cổ phần sân Golf Hà Nội - theo số máy 0983543xxx nhưng không được hồi đáp.