Anh Sơn chia sẻ: “Chỉ cần sáng kiến giúp chúng tôi tiết kiệm được 1-2 ngày công và làm việc nhẹ nhàng hơn là mừng rồi. Tôi có thể kể 1 trong 8 sáng kiến của mình là sáng kiến chế xe đẩy kéo mặt chặn. Từ khi có sáng kiến này đã tiết kiệm rất nhiều sức lao động cho anh em, giờ đây chỉ cần một người có thể di chuyển tấm sắt 87kg thay vì trước đây phải cần đến 3-4 người. 

Sau khi sáng kiến được áp dụng, về kinh tế không làm lợi bao nhiêu nhưng nó đem lại sự an toàn, không gây chấn thương lưng, chân, tay và không làm dừng các tổ máy xung quanh khi đang hoạt động. Vì trong một ngày một đêm, một tổ máy đẩy 1,5 triệu mét khối khí vào bờ chỉ dừng vài tiếng là đã có thiệt hại và phải giải trình với cấp trên. Từ sau sáng kiến này, nhiều anh em làm việc thoải mái, hưng phấn hơn”.

Anh cho biết thêm: “Có thể nói, ban lãnh đạo của xí nghiệp đã hỗ trợ tối đa về kiến thức vì chúng tôi không phải kỹ sư mà là những người làm việc rất cần cù, chăm chỉ, không kể ngày đêm. Nhiều khi chưa xong việc thì ăn không ngon, ngủ không yên. Do đó, nếu lãnh đạo không động viên, khuyến khích, hỗ trợ thì người công nhân dễ nản chí. Vì trong quá trình sản xuất vẫn có nhiều việc phát sinh, hay trên công trình gặp khó khăn thì phải tìm tòi suy nghĩ để khắc phục, nếu không chúng tôi là những người vất vả đầu tiên”.

“Chúng tôi không được ngủ quên trong giải thưởng mà phải tiếp tục làm việc, tìm tòi và sáng tạo hơn nữa” - anh Sơn nói.
“Trước đây tôi làm thợ tiện, công việc đơn giản hơn nên chưa có dịp phát huy hết tính sáng tạo. Từ khi công tác tại Xí nghiệp Quản lý và khai thác các công trình khí thì tôi làm cả hai việc, tiện và nguội. Có thể nói, thợ nguội phải làm việc từ trên ngọn đuốc xuống mặt biển, được va chạm nhiều thiết bị máy móc cũng là dịp để chúng tôi phát huy tính tò mò, sáng tạo”.