Theo tác giả Trần Vũ Bảo, những ngày đầu hoạt động, nhân sự công ty chỉ khoảng 20 người với bộn bề công việc phải lo toan. Thế nhưng, Ban Giám đốc vẫn rất chú trọng đến việc thành lập tổ chức CĐ nhằm có điều kiện chăm lo tốt đời sống CB-CNVCLĐ. Vậy là chưa tròn 1 năm sau ngày thành lập Công ty, Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã ra đời với 15 công đoàn viên (trong đó có 5 đoàn viên là Ban chấp hành Công đoàn). Bảy năm qua, cùng với sự phát triển của Doanh nghiệp, về số lượng và chất lượng hoạt động của công đoàn cũng không ngừng được nâng lên, đến nay số đoàn viên tăng lên 41 (trong tổng số 43 cán bộ, nhân viên toàn công ty). Trong chừng ấy thời gian, nhờ tham mưu và phối hợp tốt giữa Ban Chấp hành CĐCS với Ban Giám đốc công ty, nên chất lượng hoạt động công đoàn gắn liền những việc làm thiết thực chăm lo lợi ích chính đáng cho người lao động luôn song hành với hiệu quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

Một trong những “hành động” của lãnh đạo doanh nghiệp đã nhận được tri ân của NLĐ là với quan điểm “Nhân lực là nguồn vốn quý giá và then chốt, chính con người là yếu tố tạo nên sự thành công của doanh nghiệp”. Xác định rõ giá trị con người, nên những năm qua, BGĐ công ty luôn quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Không những có mức sống ổn định mà người lao động còn được tạo môi trường làm việc dân chủ, bình đẳng, văn hóa, an toàn, lành mạnh. Đây cũng là động lực để anh chị em hăng say lao động sản xuất và gắn bó lâu dài với Công ty. Điều này được minh chứng bằng những việc làm cụ thể: Ngoài thu nhập lương bình quân mỗi lao động 4 triệu đồng/tháng, định kỳ 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm anh chị em còn được BGĐ xét khen thưởng (tùy theo bình bầu A, B, C và hiệu quả sản xuất, kinh doanh) mức thưởng tương đương 1-2 tháng lương. Điều đáng mừng nữa là 100% CB-CNVCLĐ khi được tuyển dụng, hoàn thành thời gian thử việc đều được ký kết Hợp đồng lao động, được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN và hàng năm được khám sức khỏe định kỳ. Hơn thế nữa, về công tác trang bị bảo hộ, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động cũng được BGĐ cấp phát đầy đủ, kịp thời (3 áo sơ mi/người/năm; riêng bộ phận lao động trực tiếp ngoài 3 bộ quần áo/người/năm còn được trang bị mũ bảo hộ, giày, găng tay tùy theo tính chất công việc). Ngoài ra, để cải thiện đời sống và tạo môi trường làm việc, ăn nghĩ, sinh hoạt thuận lợi, lành mạnh cho công đoàn viên, người lao động, BCH công đoàn tham mưu BGĐ công ty xây dựng Khu nhà ở (có 06 phòng) và bếp ăn tập thể phục vụ cho số anh em nhà xa. Đồng thời, được BGĐ tạo điều kiện cho xây dựng 2 sân Tennis và đầu tư phát triển đàn bò, heo, ao cá… góp phần tạo thêm nguồn thu gây quỹ công đoàn.

Bên cạnh đó, BGĐ Công ty còn hỗ trợ mặt bằng, kinh phí cho Công đoàn đầu tư xây dựng quán cà phê giải khát và 2 sân bóng đá mini vừa tạo thêm thu nhập vừa phục vụ nhu cầu thể dục, thể thao; rèn luyện thân thể, thư giãn cho CB-CNVCLĐ sau giờ làm việc mệt nhọc. Từ nguồn thu này, BCH Công đoàn đều dành vào những việc làm ý nghĩa liên quan lợi ích chính đáng của người lao động, như: Phúng điếu, thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên mỗi khi đau ốm hay gia đình gặp hữu sự; hỗ trợ vốn tạo điều kiện cho đoàn viên nghèo phát triển kinh tế gia đình (chăn nuôi, trồng trọt…). Điều đặc biệt hơn và đây cũng là niềm khao khát, ước mơ của hầu hết người lao động là có được một ngôi nhà để “An cư, lạc nghiệp”. Với đặc thù của Doanh nghiệp là kinh doanh bất động sản, nên BGĐ rất thấu hiểu được điều đó và đã thực hiện chính sách ưu đãi cho tất cả CB-CNVCLĐ công ty (có nhu cầu bức thiết về nhà ở) có thời gian công tác tại công ty từ đủ 1 năm được mua nhà trả chậm trong 10 năm (không tính lãi).

Qua bài dự thi của tác giả Trần Vũ Bảo, ta có thể rút ra được: Để hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và Công đoàn đạt hiệu quả,  doanh nghiệp phải tạo được môi trường làm việc thật sự bình đẳng, dân chủ, văn hóa, an toàn, lành mạnh. Để làm được điều đó, người chủ doanh nghiệp phải thường xuyên gần gũi, thân thiện và tạo điều kiện để người lao động được cùng trau đổi, bàn bạc, nêu chính kiến nhằm hài hòa giữa trách nhiệm và quyền lợi của Doanh nghiệp với người lao động. Khi biết phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của tập thể, ý kiến được tôn trọng, người lao động sẽ yên tâm hăng say lao động sản xuất, sáng tạo và gắn bó lâu dài cùng Doanh nghiệp. Một nền tảng cơ bản để dẫn đến thành công nữa là BCH Công đoàn phải làm tốt vai trò tham mưu và phối hợp nhịp nhàng cùng BGĐ Công ty chú trọng việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh phải luôn hài hòa, đảm bảo được những lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động