Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, vụ việc xảy ra với nguyên nhân từ tối hôm trước khi các CN sau bữa ăn tối với thực đơn gồm: Thịt kho, cá nục chiên, bắp cải luộc và canh chua. Nhiều CN sau đó đã bị nôn ói, mệt lả, ngất xỉu và kéo dài đến sáng 4.7, buộc các Cty phải đưa CN nhập viện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Được biết, toàn bộ suất ăn của 2 Cty nói trên đều do một đơn vị bên ngoài cung cấp và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tính đến 16h chiều cùng ngày, chỉ còn hơn 10 trường hợp ngộ độc tiếp tục theo dõi và phần lớn CN còn lại đã ổn định và được các BS khoa Cấp cứu Bệnh viện quận 12 cho xuất viện.