Háo hức tham dự ngày hội “Tết sum vầy”
“Nghe thông tin chương trình có ca sĩ Phương Thanh, Phúc Lâm, rồi một số ca sĩ nổi tiếng khác nên tôi rất háo hức. Lâu nay, chỉ nghe các ca sĩ trên tivi, điện thoại chứ chưa thấy mặt lần nào, vì vậy phải đi để xem ca sĩ ngoài đời khác với trên tivi ra sao chứ” - chị Nguyễn Thị Phấn, làm việc tại KCN Bến Cát (Bình Dương) hào hứng khi nói về chương trình “Tết sum vầy” diễn ra tối 19.1. Chị và các đồng nghiệp đã được thông báo về chương trình từ gần 1 tháng trước. Là CN xa quê, năm nay không về quê ăn tết nên chị Phấn rất háo hức khi tổ chức công đoàn tổ chức “Tết sum vầy” cho CNLĐ xa quê.
Từ Thanh Hóa, chị Phấn vào Bình Dương làm CN đã được 5 năm. Cách đây 2 năm, nhờ tích góp, tằn tiện để dành, vợ chồng chị mua được căn hộ trong dự án Nhà ở xã hội Becamex. Từ khi có nhà, mỗi dịp tết đến, anh chị lựa chọn ở lại Bình Dương ăn tết để tiết kiệm chi phí đi lại. “Tôi thích ca sĩ Phương Thanh lắm, cùng quê Thanh Hóa với tôi mà. Vì vậy, tối nay được xem, được nghe cô ấy hát thì đó là phần quà tết ý nghĩa rồi” - chị Phấn chia sẻ.
“Xem ca sĩ hát thì thích rồi nhưng xem đồng nghiệp mình biểu diễn thì vui hơn nữa. Có đứa em cùng xóm trọ tôi được biểu diễn trong chương trình “Tết sum vầy”. Cả xóm trọ rủ nhau tối nay đi hội “Tết sum vầy” vừa cổ vũ, vừa là ngày hội tất niên của nhau” - anh Trọng Trí, làm việc tại Cty Foster, chia sẻ
Hàng nghìn vé xe, quà tặng công nhân
Khoảng 3.000 CNLĐ tham gia chương trình sẽ nhận được vé xe, quà từ Ban tổ chức và tham gia quay số trúng thưởng với các giải thưởng cho CNLĐ như: Xe gắn máy Vision, Honda Wave, vi tính để bàn, tivi, điện thoại di động trị giá trên 200 triệu đồng..
Anh Trọng Trí quê ở Quảng Bình, vào Bình Dương làm CN đã được 7 năm, trong 7 năm đó, anh về quê được 2 lần, năm nay, anh quyết định ở lại Bình Dương ăn tết với lý do tiết kiệm tiền để gửi về cho bố mẹ. Anh bộc bạch: “Ngày hội “Tết sum vầy” có nhiều quà tặng ưu tiên cho anh chị em CN có hoàn cảnh khó khăn. Với những người “sức dài vai rộng” như tôi thì chỉ cần một buổi tối đi chơi vui vẻ".
Chị Mai Thúy, làm việc tại KCN VSIP, xúc động chia sẻ: “Đối với những người đi làm xa quê cả ngàn cây số, chỉ có ngày tết là cơ hội được đoàn tụ với gia đình. Những năm khó khăn, tôi chọn ở lại Bình Dương, bên ngoài tỏ vẻ bình thường vậy thôi, chứ đêm giao thừa, nhớ gia đình, nhớ cái tết quê, nhớ nồi bánh chưng của mẹ đến trào nước mắt. Năm nay, được nhận vé xe của tổ chức CĐ, lại được nhận quà, đây không chỉ là món quà cho riêng tôi mà còn cho cả gia đình tôi ở quê nữa”.
Ông Nguyễn Thiện Phước - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương - cho biết: Trong dịp “Tết sum vầy” năm nay, UBND tỉnh Bình Dương và các huyện đã tặng trên 8.700 suất quà tết cho công nhân với tổng trị giá hơn 4,3 tỉ đồng. Các cấp công đoàn và các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã tặng hơn 400.000 suất quà với tổng trị giá hơn 170 tỉ đồng.
Ngoài ra, 100% các đơn vị công đoàn cấp trên cơ sở đều tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tại cấp của mình và rất nhiều Công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tổ chức “Tết sum vầy” tại doanh nghiệp. Đặc biệt, từ nguồn ngân sách CĐ, dịp Tết Nguyên đán này LĐLĐ tỉnh tiếp tục hỗ trợ 100% tiền vé xe cho gần 3.000 đoàn viên công đoàn (khoảng 75% đoàn viên (ĐV) có hộ khẩu thường trú từ Phú Yên ra Hà Nội và 25% ĐV có hộ khẩu các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang) về quê đón tết.
Năm nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn hỗ trợ thêm tiền ăn (không tính vào giá vé) là 100.000 đồng/người đối với đoàn viên có lộ trình đi miền Tây Nam Bộ và miền Trung (từ Phú Yên đến Đà Nẵng). Đoàn viên có lộ trình đi miền Bắc (từ Thừa Thiên - Huế đến Hà Nội) sẽ được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/người...
“Ngày hội “Tết sum vầy” năm 2017 là hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho đoàn viên CĐ, CNLĐ, tổ chức CĐ đang nỗ lực, cố gắng vì mục tiêu chăm lo Tết Nguyên đán thật chu đáo cho NLĐ” - ông Phước chia sẻ.