Chiều 27.9, Bệnh viện Quân đoàn 4 (TX.Dĩ An, Bình Dương) đã tiếp nhận trên 500 công nhân Công ty TNHH Hansoll (KCN Sóng Thần) nhập viện ồ ạt trong tình trạng đau bụng, nôn ói.

Nhiều công nhân cho biết, khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, có trên 300 công nhân xưởng 3 ăn bữa chiều tại bếp ăn tập thể của công ty với món bún chả cá.

Sau bữa ăn được khoảng 15 phút, nhiều công nhân bị nôn ói kèm đau bụng.

Đến khoảng 17 giờ 30, tiếp tục có trên 300 công nhân xưởng 4 đi ăn tối cùng món bún chả cá trên và cũng bị nôn ói, đau bụng.

Công ty đã huy động phương tiện đưa công nhân đi cấp cứu. Có nhiều công nhân đã bị ngất xỉu.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Quân đoàn 4, nhiều khả năng các công nhân đã bị ngộ độc thực phẩm.

Đến 20 giờ, còn gần 400 công nhân vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4 và một cơ sở y tế khác ở Q.Thủ Đức, TPHCM.

Cũng trong chiều 27.9, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo và Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (Q.Thủ Đức, TPHCM) tiếp nhận gần 300 công nhân Công ty TNHH Boeim Tech Việt Nam (Q.Thủ Đức) nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Các bác sĩ khoa Cấp cứu- Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo cho biết, có hơn 200 công nhân đã nhập viện từ lúc 17 giờ trong tình trạng nôn mửa, đau đầu, đau bụng, ngất xỉu và một số bị co giật.

Cùng lúc, các khoa Nội Tiêu hóa, Nội Tổng hợp và Nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cũng tiếp nhận gần 80 công nhân trong tình trạng tương tự.

Chị T.T.N - công nhân bị ngộ độc - cho hay, khoảng 16 giờ 30, công nhân đã ăn món bún riêu gồm chả thịt heo, thịt heo, huyết, đậu hủ, giá, bún… tại nhà ăn của công ty để tiếp tục tăng ca.

Vừa ăn được khoảng 15 phút thì các công nhân có biểu hiện nôn mửa, đau đầu và co giật.

Theo các công nhân, công ty hỗ trợ suất ăn này không thu tiền công nhân, mỗi suất có giá khoảng 15.000 đồng.