Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cùng đông đão lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các cán bộ lão thành cách mạng và gần 400 cán bộ CĐ, CNVCLĐ TP.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM đã ôn lại những trang sử hào hùng của tổ chức CĐ Việt Nam trong suốt 85 năm thành lập, phát triển.

“Trong quá trình xây dựng và phát triển ấy, TPHCM luôn tự hào là một trong những nơi có phong trào đấu tranh sôi sục, mạnh mẽ nhất, nơi người CN Tôn Đức Thắng đã thành lập tổ chức Công hội để tập hợp, giác ngộ và lãnh đạo CN đấu tranh, cũng là nơi giai cấp CN ra đời và phát triển nhanh nhất”, bà Thu nhấn mạnh.

Đánh giá cao những nỗ lực của tổ chức CĐ TPHCM trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải biểu dương, ghi nhận LĐLĐ TPHCM đã có sáng kiến tổ chức giải thưởng 28.7 nhằm tôn vinh những chủ tịch CĐ cơ sở tận tụy vì CN, nhưng cũng luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.

“Họ là những tấm gương dân vận khéo trong CN, DN. Tôi yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, LĐLĐ TP sẽ tiếp tục bồi dưỡng, nhân rộng trong đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở, nhất là khối ngoài nhà nước để tạo nguồn xây dựng cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ CN” – ông Lê Thanh Hải khẳng định.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng nhắc nhở các cấp CĐ TP cần tiếp tục bồi dưỡng bản lĩnh chính trị cho CNVCLĐ, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh.

Ủy viênTrung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng (thứ hai từ trái qua) cùng các lãnh đạo TPHCM tham quan triển lãm ảnh “Tự hào CĐ Việt Nam 85 năm xây dựng và phát triển”

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ Việt Nam” cho 10 cán bộ lãnh đạo đã luôn đồng hành cùng tổ chức CĐ chăm lo tốt cho CNVC-LĐ. TPLĐLĐ TPHCM đã trao Giải thưởng 28.7 cho 9 chủ tịch CĐCS.

Sáng cùng ngày, LĐLĐ TPHCM đã khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào CĐ Việt Nam 85 năm xây dựng và phát triển” với 85 bức ảnh về lịch sử phong trào công nhân, CĐ Việt Nam; một số hoạt động tiêu biểu của phong trào CNVC-LĐ và tổ chức CĐ TPHCM. Triển lãm kéo dài đến 31.7.