Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tich Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng đã hoan nghênh sáng kiến tặng vé xe đưa CN về quê đón Tết của LĐLĐ TP. Hà Nội; chúc các CN về quê đón Tết thượng lộ bình an, những ngày Tết sum họp vui vẻ, ấm áp với gia đình, người thân và sau Tết trở lại Cty làm việc đúng thời gian quy định. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng và Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Đặng Minh Thuần đã lì xì mừng tuổi các cháu bé con CN cũng theo cha mẹ về quê trong những chuyến xe tặng vé của LĐLĐ TP. Hà Nội.

Được về Tết trong những chuyến xe sáng 16.2 từ cụm CN Bắc Từ Liêm là 130 CN và con CN quê ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh thuộc các DN Cty CP Bia Sài Gòn - Hà Nội; Cty TNHH Hoa Việt; Cty CP In và Bao bì Goldsun; Cty CP Chế biến thực phẩm Thái Minh và Cty CP TNHH Nhựa Hưng Thuận. Anh Nguyễn Văn Định - CN Cty TNHH Hoa Việt, quê ở tỉnh Hà Tĩnh - cho biết: “Tôi làm ở Cty mới có 2 năm, nhưng đây đã là lần thứ hai được LĐLĐ TP. Hà Nội tặng vé xe về nhà đón Tết. Thu nhập của CN chúng tôi thấp, chỉ 3 - 4 triệu đồng/tháng/người. Nếu tự mua vé xe khách về quê ở thời điểm này, mỗi CN ở Hà Tĩnh như tôi cũng phải chi từ 300.000 - 350.000 đồng; chưa kể đi xe ôm ra bến, rồi đợi chờ và bị nhồi nhét nữa. Bởi vậy, đây là món quà rất ý nghĩa của LĐLĐ TP. Hà Nội dành cho những CN xa quê như tôi. Chị Đặng Quốc Toản (cùng Cty với anh Định) cho biết thêm, ngoài thùng quà tết trị giá khoảng 500.000 đồng và 2.000.000 đồng tiền thưởng tết của Cty, Chương trình “Tết sum vầy” tặng vé xe đưa CN về quê đón Tết Ất Mùi - năm 2015” của LĐLĐ TP. Hà Nội rất ý nghĩa. Tôi thật sự xúc động trước sự quan tâm của tổ chức CĐ dành cho CN làm việc xa quê.

Cũng được LĐLĐ TP. Hà Nội tặng vé về quê đón Tết, chị Nguyễn Thị Lê - CN Cty CP In và Bao bì Goldsun cho hay: “Trong 3 năm làm việc ở Cty thì cả 2 tết tôi đều được về quê bằng vé xe của LĐLĐ TP. Hà Nội tặng. Những CN như chúng tôi cảm thấy rất ấm áp trước sự chăm lo và tình cảm của tổ chức CĐ. Số tiền không phải mua vé xe và đi xe ôm ra bến với chúng tôi là số tiền không nhỏ. Chúng tôi sẽ dành tiền này để phụ thêm cha mẹ lo Tết hoặc mừng tuổi ông bà. 

Sau khi chất đồ vào thùng xe, chị Nguyễn Thị Lý - CN Cty TNHH Hoa Việt -  phấn khởi cho biết: “Tôi làm việc ở Cty TNHH Hoa Việt đã 4 năm và đây là lần thứ 2 được LĐLĐ TP. Hà Nội tặng vé xe về quê đón Tết. Thu nhập hàng tháng của tôi chỉ khoảng 4 triệu đồng, tiền thưởng tết 2 triệu đồng nên về nhà đón Tết mà được “LĐLĐ TP. Hà Nội “bao” thế này thật xúc động. Tôi cũng có con gái là Phan Thị Huệ làm cùng Cty. Hai mẹ con được tặng vé nên cũng tiết kiệm được cả triệu đồng (kể cả đỡ mất tiền xe ôm) để góp thêm cho Tết ở gia đình ấm áp vui vẻ. Đi xe thế này sướng ở chỗ không phải chịu cảnh nhồi nhét, bắt khách dọc đường”. Cty và tổ chức CĐ đã quan tâm chu đáo, nhất định chúng tôi vui Tết với gia đình xong sẽ ra làm việc đúng thời gian quy định.

Theo ông Đặng Minh Thuần - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội, Đây đã là năm thứ 7 LĐLĐ TP. Hà Nội tổ chức đưa CN ở xa về quê đón Tết. Bình quân mỗi năm LĐLĐ TP. Hà Nội tổ chức được khoảng trên dưới 100 chuyến xe đưa CN về quê đón Tết (trung bình chi phí cho mỗi chuyến là 10 triệu đồng, 100 chuyến là 1 tỉ đồng). Quan trọng hơn, LĐLĐ TP. Hà Nội đã vận động, đưa các DN ở các khu, cụm CN tham gia với tổ chức CĐ. Một số  DN lẻ ở bên ngoài cũng đã tham gia để động viên, chăm lo cho CN ở xa về quê đón Tết.

Với các CN ở xa nhưng không phải quê Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, bà Nguyễn Thùy Chi - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cho hay, LĐLĐ TP. Hà Nội đã hỗ trợ 20 suất (mỗi suất 200.000 đồng) cho CN ở các tỉnh phía Bắc không có tuyến xe tặng vé. LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cũng hỗ trợ 26 suất (mỗi suất 200.000 đồng) để giúp CN ở các tỉnh phía Bắc về quê đón Tết.