Trong chuyến thăm, ông Nguyễn Đức Thanh - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP. Đà Nẵng - đã đến nhà chị Hòa (phường Bình Thuân, Hải Châu, Đà Nẵng) để thăm hỏi gia đình về tình hình sửa chữa, xây dựng nhà ở và tiến hành trao tiền hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đợt 1 của Thủ tướng Chính phủ cho gia đình.

Chị Phạm Thị Xuân Hòa (31 tuổi), là công nhân của Công ty CP Dệt may 29 tháng 3 Đà Nẵng từ tháng 7.2008 đến nay. Ngoài ra, để hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt, gia đình chị còn nhận may và sửa áo quần tại nhà. Để duy trì cuộc sống và chăm lo cho 2 con nhỏ (một cháu 18 tháng và một cháu 2 tuổi), mẹ chị Hòa 70 tuổi thường xuyên đau ốm vẫn phải đi bán hàng rong, còn chồng chị lái xe. Hiện nay 2 vợ chồng đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 xây dang dở nhưng đã xuống cấp (diện tích khoảng 36 m2 ), một bên vách tường nhà nhờ của hàng xóm, mái nhà được lợp tôn từ tiền vay hỗ trợ của Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

LĐLĐ TP. Đà Nẵng hiện đã ứng trước 50% tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Hòa. Sau khi khởi công và hoàn thành xây dựng nhà cửa sẽ hỗ trợ và trao tiếp số tiền còn lại cho gia đình.

Đây là gia đình công nhân thứ tư được trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở đợt 1 của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã tiến hành trao tặng tiền hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho 3 công nhân là chị Phan Thị Tuyết Sương (ở xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster - Đà Nẵng), chị Nguyễn Thị Tuấn (trú tại Tổ 40, Phường Mân Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và chị Nguyễn Thị Thanh Nga (trú tại Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, Đà Nẵng).