Nhà ăn, phòng y tế phục vụ công nhân

Tại Cty CP Prime Vĩnh Phúc và Cty CP Prime Tiền Phong, gần 1.300 CNLĐ của hai đơn vị này đã vui mừng được sử dụng 4 công trình trong dịp này. Đó là công trình nhà ăn ca, phòng y tế và 2 nhà tắm, nhà vệ sinh cho CN. Chị Vũ Thị Thơm - CN phân xưởng KCS thành phẩm - cho biết, chưa bao giờ CNLĐ của Cty được hưởng lợi nhiều như vậy. Trước kia nhà ăn khá chật chội, nay được xây dựng thoáng mát, có cả điều hòa; đồ dùng trong nhà ăn đều được sắm mới. Công trình nhà tắm, nhà vệ sinh được xây dựng khá hiện đại, sạch sẽ, giúp CNLĐ thấy thoải mái hơn khi cần sử dụng. Còn anh Nguyễn Văn Lập - CN xưởng BTP 2 - vui mừng bày tỏ, từ nay có phòng y tế, mỗi khi CN có vấn đề về sức khỏe sẽ được chăm sóc tại chỗ, không phải lo xin phép nghỉ để đi bệnh viện như trước. Phòng y tế được khánh thành, Cty đã có ngay hai bác sĩ thay phiên trực, hỗ trợ thuốc men và xử lý những ca đơn giản cho CN suốt cả 3 ca làm việc.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh còn khánh thành đưa vào sử dụng nhà khách CĐ Tam Đảo. Đây cũng là công trình được gắn biển kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập CĐVN. Nhà khách CĐ Tam Đảo là công trình xây dựng chủ yếu để phục vụ CNLĐ trong tỉnh tới nghỉ sau những chu kỳ làm việc vất vả. Theo ông Bùi Hồng Đô – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc – nhà khách sẽ vận hành theo cơ chế ưu tiên tuyệt đối cho CNLĐ và CBCĐ bằng giá cả đặc biệt ưu đãi. Nhà khách có hội trường, phòng họp lớn, phòng ăn và 44 phòng nghỉ. Tổng kinh phí xây dựng công trình là hơn 32 tỉ đồng, do Tổng LĐLĐVN và UBND tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư.

Khẳng định vai trò của các cấp CĐ

Tính đến thời điểm này, cả 5 công trình đã được khánh thành, đưa vào sử dụng và gắn biển chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập CĐVN đều với mục đích phục vụ việc hướng tới nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Ông Nguyễn Hữu Quý – Chủ tịch CĐ Cty CP Tập đoàn Prime – cho biết, dù đang trong giai đoạn khó khăn trong SXKD, nhưng từ sự đề xuất hợp lý của CĐ, lãnh đạo đơn vị đã nhất trí đầu tư gần 2 tỉ đồng để xây dựng các công trình đó. Tại Cty CP thương mại XNK Tùng Mai, CĐ và chuyên môn đã thống nhất xây dựng tổ hợp công trình trị giá 4 tỉ đồng, trong đó có nhà ăn phục vụ bữa ăn ca của hơn 300 CNLĐ của Cty. Bà Đàm Thu Hà – Chủ tịch LĐLĐ TX.Phúc Yên – đánh giá, đây là đơn vị có truyền thống luôn chăm lo, tìm mọi cách nâng cao đời sống cho NLĐ.

Ngay sau khi có chủ trương chính thức từ LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thị xã đã vận động CĐ Cty phối hợp với DN xây dựng công trình và tổ hợp công trình được xây dựng, đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập CĐVN và LĐLĐ tỉnh đã chọn là một trong những công trình tiêu biểu được gắn biển.

Ông Bùi Hồng Đô còn cho biết thêm, ngay từ tháng 3.2014, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã có kế hoạch hướng dẫn các cấp CĐ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập CĐVN. Một trong những nội dung được LĐLĐ tỉnh lưu ý các cấp CĐ chú trọng thực hiện là xây dựng các công trình thiết thực phục vụ CNLĐ hướng tới ngày kỷ niệm lớn của tổ chức CĐ. Và thực tế, tổ chức CĐ trong tỉnh đã vào cuộc nghiêm túc, phối hợp với chuyên môn triển khai hiệu quả, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi bằng những hành động thiết thực nhất.

Đến ngày 12.7, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 9 công trình đã và sẽ được gắn biển chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập CĐVN. Ngoài 5 công trình đã được gắn biển, từ nay đến trước ngày 28.7, LĐLĐ tỉnh sẽ gắn biển cho 4 công trình còn lại.