Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế - nhấn mạnh tầm quan trọng của CĐCS là nền tảng, nơi trực tiếp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của CĐ cấp trên; trực tiếp tập hợp CNVCLĐ vào tổ chức CĐ; là cấp quan trọng, quyết định đối với vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ....

 85 chủ tịch CĐCS được biểu dương.

"Trước hết, đây là những người phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, nghĩa vụ của NLĐ trong cơ quan, doanh nghiệp để duy trì được việc làm, thu nhập cho bản thân và gia đình. Và để hoàn thành trọng trách của tổ chức CĐ, nhiều chủ tịch CĐCS đã phải kiên trì, nhẫn nại đối thoại với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động CĐ và thực hiện các chế độ chính sách cho NLĐ", ông Thạnh cho biết.

Thực tế, nhiều cán bộ CĐCS đã sử dụng nghệ thuật dân vận hết sức khéo léo, gương mẫu trong công tác và đời sống để cảm hóa, thuyết phục ĐV, NLĐ tham gia các phong trào ở cơ sở.

Tại hội nghị này, các chủ tịch CĐCS đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong hoạt động CĐ.

Đợt này, LĐLĐ tỉnh tuyên dương 85 chủ tịch CĐCS, nghiệp đoàn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần tuyên truyền trong ĐVCĐ, CNVCLĐ hình ảnh chủ tịch CĐCS, NĐ - người thủ lĩnh, người đại diện cho CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người trực tiếp gắn bó với sản xuất, công tác, người bạn đồng hành, chia sẻ những khó khăn, bức xúc về việc làm, đời sống và tâm tư nguyện vọng của ĐV, CNVCLĐ.

Trong dịp này, ông Nguyễn Văn Thạnh – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thừa Thiên – Huế và ông Lê Ái – Chánh VP LĐLĐ -đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng.

Ông Nguyễn Văn Thạnh (phải) và ông Lê Ái vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.