Trước đó, tháng 4.2017 vừa qua, trong chương trình Thủ tướng đối thoại cùng các công nhân lao động tại Đà Nẵng, chị Bùi Thị Vàng cùng 6công nhân trong tỉnh Quảng Nam được hỗ trợ xây dựng nhà cửa với mỗi hộ là 50 triệu đồng.

Chị Vàng là công nhân đã có hơn 20 năm làm việc tại công ty TNHH Đông Phương. Gia đình có 4 anh chị em đều có hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên chỉ mình chị Vàng không lập gia đình sống với cha mẹ già yếu.

Trước đây, cả ba người sống dựa vào mái nhà vách nữa tạm bợ và mùa mưa bão qua, căn nhà xiêu vẹo không thể chống đỡ được. Mẹ chị Vàng bị bệnh tim lâu năm, số tiền kiếm được từ đồng lương công nhân không đủ để chạy thuốc thang cho mẹ già. Bản thân chị Vàng cũng là người mang nhiều bệnh từ thoái hóa cột sống đến bướu cổ, di chứng từ cuộc chiến tranh để lại cho chị vết thương lớn ở chân.

Phát biểu tại lễ khởi công, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Phó Chủ tịch Liên đoàn tỉnh Quảng Nam) cho biết: “LĐLĐ tỉnh cũng như cơ sở luôn quan tâm đến đời sống công nhân lao động. Chúng tôi luôn tạo điều kiện để các công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng được một mái ấm khang trang để vững tin công tác đóng góp sức lực cho công ty. Số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng này rất mong giúp ích để chị Vàng có thể hoàn thành căn nhà, là động lực để chị vượt qua khó khăn”.

Ngôi nhà dự kiến sẽ được hoàn thành trong 1 tháng. Ảnh: TT

Đón nhận số tiền hỗ trợ, chị Vàng bày tỏ: “Cuộc đời tôi chỉ mong có được căn nhà để che nắng che mưa, có chỗ đi về. Nay ước mơ đó thành hiện thực tôi không biết nói gì hơn ngoài sự biết ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Liên đoàn đã quan tâm sâu sắc đến đời sống công nhân chúng tôi”.

Dự kiến, ngôi nhà sẽ được hoàn thành trong một tháng sau ngày khởi công.