Đến dự có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Trưởng Ban quản lý quỹ Mái ấm Công đoàn, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, LĐLĐ huyện và lãnh đạo xã Thạch Đồng.
Đoàn viên Chu Thị Phượng, sinh năm 1967 đã có 28 năm là giáo viên trường Tiểu học Thạch Đồng. Những năm qua, gia đình chị liên tục gặp khó khăn. Năm 2013, chồng chị bị bệnh ung thư gan, gia đình đã phải chi phí chạy chữa cho chồng, nhưng do trọng bệnh đã không qua khỏi. Đến năm 2014, con trai đầu của chị đang học năm cuối Đại học thì phát hiện bị u não, phải mổ cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Hiện nay cháu vẫn phải điều trị định kỳ tại bệnh viện, con thứ hai của chị đang học Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4, nay đã dột nát hư hỏng, đặc biệt không an toàn. Biết được hoàn cảnh khó khăn của Chị, Ban chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Thạch Đồng đã đề xuất với ban Quản lý quỹ Mái ấm Công đoàn hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình Chị. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 100m2 kiên cố, vững chắc với trị giá hơn 300 triệu đồng, trong đó quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh hỗ trợ 45 triệu đồng, gia đình dòng họ, bạn bè giúp đỡ và cho vay 200 triệu đồng vốn gia đình tự có 50 triệu đồng.
Đại diện quỹ Mái ấm công đoàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Trưởng Ban quản lý quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh đã trao số tiền 45 triệu đồng hỗ trợ gia đình và động viên gia đình Chị cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.