Tại buổi diễn đàn hơn 300 CNVCLĐ đã được Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phân tích và truyền đạt về các nội dung văn hóa nói chung và văn hóa nơi làm việc nói riêng từ đó khẳng định được hiệu quả của văn hóa tác động rất lớn đến các lĩnh vực công tác cũng như đời sống tinh thần của CNVCLĐ góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn cũng như xây dựng thành công các phong trào thi đua do Chính quyền và Công đoàn phát động.

Tại diễn đàn, tổ chuyên gia tư vấn về văn hóa ứng xử tại nơi làm việc đã nhận được 10 ý kiến trực tiếp của CNVCLĐ, hỏi về cách xử lý tình huống thực tế đã diễn ra tại nơi làm việc. Đồng thời tổ chuyên gia tư vấn cũng đưa ra 10 tình huống để CNVCLĐ đưa ra những ý kiến xử lý tình huống của mình. Tại mỗi phần của Diễn đàn đã thu hút đông đảo sự tham gia của CNVCLĐ, vừa đưa ra các tình huống, vừa đóng góp ý kiến xử lý tình huống tạo nên không khí sôi nổi, ý nghĩa của buổi diễn đàn. Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho các CNVCLĐ có những tình huống và cách xử lý tình huống hay nhất.
Qua mỗi câu hỏi tình huống, những ý kiến xử lý tình huống của CNVCLĐ cũng như các câu trả lời giải đáp của tổ chuyên gia tư vấn đã giúp CNVCLĐ đã có thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như cách xử lý tình huống trong việc ứng xử trong cuộc sống cũng như trong công việc.