Đồng chí Bùi Tiến Lực – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình – cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 83.700 CNVCLĐ, trong đó có gần 60.000 đoàn viên CĐ. Thực hiện vai trò CĐ là “tổ ấm”, là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích đoàn viên và NLĐ, trong những năm qua, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo CĐ các cấp tập trung tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt, năm 2017 được Tổng LĐLĐVN xác định là năm “Vì lợi ích đoàn viên CĐ”, vì thế, trước mắt, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ trong tỉnh phối hợp với các đơn vị, DN tập trung chăm lo Tết cho NLĐ, đảm bảo không NLĐ nào không có điều kiện đón Tết, Kết quả, có 2.640 suất quà đã được trao cho NLĐ nhân dịp Tết cổ truyền.  Trong đó, LĐLĐ tỉnh phân bổ 430 suất cho CNVCLĐ tại cơ sở, hỗ trợ 180 vé xe cho CNLĐ về quê ăn Tết. Nhiều DN chăm lo tiền lương, thưởng cho NLĐ, mức thưởng bình quân trên địa bàn tỉnh là 3,3 triệu đồng/người. Riêng khối DN FDI thưởng bình quân 4,75 triệu đồng…Bên cạnh đó, nhiều DN trong KCN tỉnh đã phối hợp với CĐCS tổ chức ăn tết tất niên, lì xì cho CN, hỗ trợ 553 vé xe trị giá gần 100 triệu đồng và bố trí xe đưa đón 227 CNLĐ về quê ăn Tết.

Tại Chương trình Tết Sum vầy, LĐLĐ tỉnh và các DN đã trao quà đại diện cho hơn 100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Quỹ Bảo trợ Trẻ em CĐVN tặng 20 triệu đồng và Quỹ Tấm lòng Vàng Lao động trao 15 triệu đồng cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.  

Cũng theo đồng chí Bùi Tiến Lực, kết quả trên là sự nỗ lực, cố gắng của các cấp CĐ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự quan tâm đầy trách nhiệm của các chủ DN, các nhà hảo tâm với tấm lòng vì NLĐ, chăm lo cho NLĐ. Vì lẽ đó đồng chí Nguyễn Văn Ngàng thay mặt Tổng LĐLĐVN trao Kỷ niệm chương “ Cảm ơn doanh nghiệp vì người lao động” cho 6 đơn vị. Đồng chí Bùi Tiến Lực thay mặt BTV LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 5 đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tổng LĐLĐVN trao quà cho CNLĐ

 

Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - trao Kỷ niệm chương "Cảm ơn doanh nghiệp vì  người lao động" của Tổng LĐLĐVN cho các đơn vị
Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - trao quà của Quỹ Vì trẻ em CĐVN cho LĐLĐ tỉnh
Tiết mục văn nghệ chào mừng