Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử hình thành ngày Quốc tế Phụ nữ, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên trung của các nữ tướng Trưng Trắc và Trưng Nhị, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Với vai trò là những cán bộ công đoàn (CĐ) đầy nhiệt huyết, thời gian qua, đội ngũ cán bộ nữ CĐ luôn nỗ lực trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), nhất là lao động nữ. Vai trò của đội ngũ nữ cán bộ CĐ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng khẳng định vị thế của mình và được cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ghi nhận và được NLĐ tin tưởng.

Đông đảo nữ ĐV tham gia bóng đá

Để nữ CNLĐ hưởng trọn ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, LĐLĐ tỉnh tổ chức giải bóng đá nữ với hơn 130 vận động viên đến từ LĐLĐ huyện, thị xã, TP, CĐ ngành… Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn tổ chức 1 số trò chơi dân gian thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Hoa - đoàn viên công đoàn ngành y tế cho biết: “Trong cuộc sống hàng ngày, người phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng. Một gia đình hạnh phúc thì cần một người phụ nữ biết hy sinh, gìn giữ hạnh phúc cho gia đình. Vai trò của người phụ nữ trong xã hội cũng chính là bí quyết hạnh phúc của một dân tộc, sự phát triển của đất nước. Có thể nói, buổi họp mặt hôm nay là hoạt động bổ ích, giúp các chị em nỗ lực hơn trong công tác, lao động sản xuât, góp phần cùng cơ quan, đơn vị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra, xứng đáng là những phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong xã hội hiện đại”.

Đông đảo nữ ĐV tham gia bóng đá

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Lê Thị Thanh Lam cho biết: Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 không những giúp nữ CNVCLĐ có thêm kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, học tập, giao lưu, tạo sự đoàn kết gắn bó mà còn tạo động lực để chị em ra sức phấn đấu thi đua, lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là những món quà tinh thần hết sức có ý nghĩa của tổ chức CĐ nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới cũng như những đóng góp thầm lặng của nữ CNVCLĐ tỉnh nhà trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Và hơn hết là sự khẳng định giá trị và đức tính của nữ CNVCLĐ, những con người cần cù, chịu khó, giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng với tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" mà Bác Hồ đã tặng.