6 tháng đầu năm 2017, các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện được vai trò trách nhiệm của tổ chức CĐ trong việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và người lao động (NLĐ). Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các cấp CĐ trong tỉnh quan tâm triển khai thực hiện khá tốt, đảm bảo tất cả đoàn viên (ĐV), NLĐ điều có điều kiện vui xuân đón tết; có trên 10.000 ĐV, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo được các cấp CĐ và các doanh nghiệp thăm hỏi, động viên và tặng quà trong dịp tết, với tổng số tiền trên 3 tỉ đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, LĐLĐ tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy 2017” cho 175 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện vui xuân đón Tết, trao tặng cho mỗi CNVCLĐ một suất quà là tiền mặt trị giá 500.000 đồng, với tổng số tiền 87,5 triệu đồng; tặng biểu trưng “Doanh nghiệp vì người lao động” của Tổng LĐLĐVN cho 5 doanh nghiệp tiêu biểu trong việc chăm lo tốt đời sống công nhân trong năm 2016.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn tổ chức các đoàn đến thăm và chúc tết 16 doanh nghiệp; tặng quà trực tiếp cho 61 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các doanh nghiệp và khu nhà trọ, với tổng số tiền 34,3 triệu đồng. Tổ chức họp mặt, đi thăm, tặng quà cho 31 cán bộ công đoàn nghỉ hưu với số tiền trên 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh LĐLĐ tỉnh còn tổ chức phát động “Tháng Công nhân” năm 2017 với chủ đề: “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, chăm lo tốt hơn cho người lao động” có trên 1.200 cán bộ, CNVCLĐ đến dự, tại lễ phát động LĐLĐ tỉnh đã trao 16 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" (“MÂCĐ”) và 212 suất quà, 1.000 cặp ba lô học sinh, 60 suất học bổng, với tổng số tiền và quà hỗ trợ cho ĐV, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 821 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp CĐ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như: Lễ phát động, hội thi, mít tinh,... và trao nhà "MÂCĐ", tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, với tổng số tiền 310 triệu đồng.

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐVN về thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên”, LĐLĐ tỉnh đã chủ động thỏa thuận ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng CPTM Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Cà Mau (VietinBank) về việc đổi thẻ ĐV và hỗ trợ các chính sách ưu đãi khác cho ĐVCĐ, và tiếp tục thỏa thuận để ký kết hợp tác với các đơn vị như: Co.op Maxt Cà Mau, Mobifone Cà Mau, Cty CP Thương mại Nguyễn Kim, Cty CP Thương nghiệp Cà Mau... dành ưu đãi khi sử dụng thẻ ĐVCĐ để mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp. Cty TNHH MTV Dịch vụ - Du lịch Công đoàn giảm giá 10 % tiền phòng nghỉ cho ĐVCĐ...

LĐLĐ tỉnh Cà Mau đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Cà Mau.  

6 tháng đầu năm 2017, các cấp CĐ trong tỉnh tổ chức vận động ĐV, CNVCLĐ tham gia đóng góp quỹ “MÂCĐ” được 1 tỉ 262 triệu đồng. Ban Quản lý Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh xét hỗ trợ xây mới và sửa chữa 61 căn nhà “MÂCĐ" cho ĐV có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng. Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm do LĐLĐ tỉnh quản lý, đã giải ngân 274 triệu đồng cho 18 hộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh, qua đó tạo việc làm mới cho 28 lao động...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Dương Huỳnh Khải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau - ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp CĐ Cà Mau đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp CĐ trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ theo đúng chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò của tổ chức CĐ như: Tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà “MÂCĐ”; Phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc thi hành Bộ luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn và các luật khác về việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động và đoàn viên CĐ…

Dịp này, UBND tỉnh cũng trao cờ thi đua cho LĐLĐ tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016 và LĐLĐ tỉnh cũng trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động trong Tháng Công nhân 2017.