85 năm qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh của tổ chức CĐ, các cấp CĐ tỉnh Bắc Ninh đã hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở, tổ chức thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
Đến nay, toàn tỉnh có 8 LĐLĐ các huyện, thị xã, TP; 8 CĐ ngành và tương đương; 10 CĐ trực thuộc; 1.477 CĐCS với trên 200.000 CNVCLĐ. Bên cạnh đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và CNVCLĐ luôn được các cấp CĐ quan tâm thực hiện. 
Công tác củng cố, xây dựng tổ chức CĐ đạt được nhiều kết quả, tổ chức CĐ, đoàn viên tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thành lập mới 31 CĐCS, kết nạp mới 7.812 đoàn viên, nâng tổng số hiện nay lên 1.508 CĐCS, với 97.362 đoàn viên.
 Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng (trái) và Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Thị Hà trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ" cho các đại biểu.

Từ các phong trào thi đua do CĐ tổ chức, phát động đã xuất hiện nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến. Dịp này, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tặng bằng khen cho 85 CNVCLĐ tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” do các cấp CĐ trong tỉnh phát động.