Đây là 2 nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của tỉnh Quảng Bình, được thành lập vào năm 2012 và là nghiệp đoàn thứ 20 và 21 của cả nước; có tổng số gần 450 đoàn viên là ngư dân địa phương với hơn 220 tàu cá.
Ông Nguyễn Lương Bình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình chia sẻ, nhằm động viên tinh thần bà con ngư dân ngày đêm bám biển sản xuất và làm giàu cho quê hương, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã phát động chương trình “1.000 lá cờ Tổ quốc tặng đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá” và đã nhận được sự hưởng ứng, đồng tình cao.
Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, đã có 1.900 lá cờ tặng các ngư dân. Tại buổi lễ, ông Lê Minh Ngân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trao tận tay, cùng ngư dân gắn những lá cờ Tổ quốc lên các tàu cá trước khi ra khơi bám biển sản xuất.
Những lá cờ Tổ quốc tung bay trên nóc tàu cá ngư dân hai nghiệp đoàn nghề cá tại Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long

Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn vận động các doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh tiếp tục ủng hộ hoạt động này để có nhiều hơn nữa những lá cờ Tổ quốc trao tặng cho ngư dân.

Ngư dân Đinh Thanh Bi – Chủ tịch nghiệp đoàn nghề cá phường Hải Thành – xúc động nói, trong mỗi chuyến ra khơi, bên cạnh trang bị phương tiện, ngư lưới cụ, bà con ngư dân luôn mang theo nhiều lá cờ Tổ quốc, vì lá cờ Tổ quốc là niềm tự hào, là biểu tượng chủ quyền đất nước, nhìn lá cờ Tổ quốc, bà con ngư dân luôn ấm lòng trong mỗi chuyến ra khơi.
Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cũng đã trao 9 suất quà, mỗi suất có trị giá 500 ngàn đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của hai nghiệp đoàn.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao hỗ trợ cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lê Phi Long