Gặp gỡ các ngư dân, ông Nguyễn Xuân Toàn – Phó Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình - đã động viên chia sẻ những khó khăn, rủi ro mà các ngư dân, đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá phải gánh chịu trong thời gian vừa qua trước sự việc cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.  
Đồng thời lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng mong muốn đoàn viên, ngư dân bình tĩnh, không nên nghe lời xúi giục của một số phần tử phản động mà tụ tập đông người, có những biểu hiện tiêu cực gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn... 
Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, ông Nguyễn Xuân Toàn đã trao hỗ trợ 110 suất, mỗi suất 300 ngàn đồng cho đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân của xã Quang Phú, xã Bảo Ninh, phường Hải Thành. Trong đó xã Bảo Ninh 67 suất; xã Quang Phú 15 suất; phường Hải Thành 28 suất.  
Trước đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam và  LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cũng đã đến thăm, tặng quà và trao hỗ trợ 40 triệu đồng cho 2 Nghiệp đoàn nghề cá Bảo Ninh và Hải Thành từ nguồn Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động và Quỹ XHTT của LĐLĐ Quảng Bình.