Tối 24.1 (tức ngày 27 tháng Chạp),  ông Nguyễn Hòa- chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã thay mặt tổ chức công đoàn đi thăm hỏi, động viên chúc tết và tặng quà mừng năm mới cho anh chị em công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc ca đêm. 60 anh chị em công nhân tại 2 điểm làm việc Chợ Xóm Mới và đường Cao Bá Quát (TP Nha Trang) đã vui mừng đón quà xuân của tổ chức công đoàn.

Tại Chợ Xóm Mới- một trong những chợ lớn của TP Nha Trang hàng nghìn tấn rác đang được anh chị em công nhân tập kết thu dọn. Ít ai thấu hiểu ngày tết lượng rác thải để lại sau buổi chợ nhiều gấp 5-6 lần ngày thường. Trong thời tiết mưa lạnh, hàng chục anh chị em công nhân ở đây “vã mồ hôi hột” thu dọn để sáng sớm chợ được sạch đẹp.

Chị Đỗ Thị Kim Khánh (tổ 2, đội Môi trường 4, Công ty CP Môi trường đo thị TP Nha Trang) đang đẩy xe rác cao hơn đầu người trên đường Cao Bá Quát cho biết: “tổ có 30 người, vào ca từ 18 giờ đến 2 giờ sáng, tổ phụ trách vệ sinh phường Phước Hải. Ngày làm việc cuối năm công việc mệt hơn gấp 2-3 ngày thường nhưng nhận được sự động viên tinh thần và vật chất của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh mọi người ai cũng vui. Năm nay lương thưởng cũng khá hơn nên chuẩn bị tết gia đình chắc hơn năm ngoái. Xuân mới về chỉ mong có sức khỏe tốt để làm tốt công việc giữa sạch đẹp  cho thành phố”- chị Khánh tươi cười nói.

Chia sẻ với anh chị em công nhân làm việc những đêm cuối năm, 3 năm nay  ngày giáp tết Nguyên đán LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa lại tổ chức đoàn trực tiếp đến từng điểm làm việc của anh chị em chúc tết và lì xì. 60 phong bao lì xì (200.000 đồng/người) đã được trao tặng như món quà xuân động viên tinh thần làm việc anh chị em trong đêm.