Ngày 3.2, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt đầu xuân và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đại diện LĐLĐ cấp huyên, ngành, đơn vị trực thuộc, cán bộ chuyên trách trong toàn tỉnh đã về dự.

Ông Nguyễn Hòa, chủ tịch LĐLĐ tỉnh thay mặt ban thường vụ đã gửi đến toàn thể CBCNVC toàn ngành lời chúc năm mới. Theo ông Hòa, năm 2016, công đoàn các cấp đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt ngay trong những ngày đầu năm 2017, toàn hệ thống đã thực hiện thành công chương trình "Tết sum vầy 2017" với quy mô rộng, đi sâu đến từng CĐCS, góp phần mang đến cho CNVCNLĐ cái tết đủ đầy. Hơn 1.000 suất quà "tết sum vầy" đã được trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó  khăn, bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai trong năm 2016.

Năm 2017 được xem là năm bản lề thực hiện nghị quyết đại hội Công đoàn Việt Nam và tỉnh đề ra vì vậy nhiệm vụ của toàn hệ thống công đoàn khá nặng nề. Một là chuẩn bị triển khai đại hội công đoàn các cấp ngay trong quý I/2017, tổ chức đại hội điểm tại các đơn vị; sắp xếp lại tổ chức, nhân sự các cấp, trong đó sắp xếp lại công đoàn giáo dục chuyển về trực thuộc LĐLĐ huyện quản lý, tổ chức đội ngũ nhân sự tiếp nhận và quản lý Khu tưởng niệm Gạc Ma...Đặc biệt nhiều nội dung liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi người lao động cũng sẽ được LĐLĐ tỉnh và các cấp triển khai thực hiện như: kí kết với các đơn vị dịch vụ tăng phúc lợi cho đoàn viên, đổi thẻ đoàn viên, truy thu, khởi kiện các doanh nghiệp nợ BHXH... Xây dựng Nhà khách, khu thiết chế công nhân lao động cũng sẽ được thực hiện trong năm 2017...

Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ đầu năm mới, ông Nguyễn Hòa nhấn mạnh: "với 5 nhiệm vụ chính trong năm 2017, LĐLĐ các huyện thị, thành phố và công đoàn ngành cần xây dựng nội dung công tác trọng tâm ở cấp mình để hoàn thành mục tiêu đề ra".