Khu nội trú giáo viên Trường THCS Phương Điền là nơi nội trú của 20 giáo viên xa nhà. Tuy nhiên, do xây dựng cách đây hơn 20 năm, nên công trình đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng: 4 phòng bị mối mọt, hư hỏng hoàn toàn không thể sử dụng được; hệ thống giàn che nắng xập xệ, đổ gãy nhiều nơi, giáo viên phải chống đỡ thay thế những cột trụ xi măng rạn nứt bằng những cột gỗ tạm bợ; nhà tắm chung của giáo viên nội trú do bị ngâm nước lũ lâu ngày nên hỏng, không thể tiếp tục sử dụng được.

Trong số 6 phòng thì hiện chỉ có 2 phòng còn sử dụng được nên đã ưu tiên cho 2 hộ gia đình con nhỏ, nhà xa, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số giáo viên xa nhà còn lại phải thuê hội quán hoặc thuê nhà dân để ở.

Chia sẻ với khó khăn của giáo viên nội trú Trường THCS Phương Điền, lãnh đạo LĐLĐ Hà Tĩnh đã kết nối, trao 100 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tổng Cty thép Việt Nam để giúp sửa chữa, nâng cấp khu nội trú,  cải thiện điều kiện sinh hoạt cho các giáo viên xa nhà.

Trước đó, từ nguồn hỗ trợ của Tổng Công ty Thép Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã trao 300 triệu đồng hỗ trợ các trường học thuộc các xã vùng sâu, vùng xa bị thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Hà Tĩnh.