Sáng 24.10, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Viết Hùng, Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến và trao số tiền 150 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, qua LĐLĐ tỉnh chuyển các phần quà đến với CNVCLĐ tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại do trận lũ vừa qua gây ra. 

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Sơn La phối hợp với LĐLĐ Hà Tĩnh đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi CNVCLĐ huyện Hương Khê. Tại Trường Mầm non Phương Mỹ (Hương Khê), đoàn đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho CNVCLĐ xã Phương Mỹ và một số xã lân cận. 

Trước đó, ngày 22.10, đoàn công tác của Báo Lao động Thủ Đô và Công ty TNHH Trung Thành đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ, gồm các vật phẩm thiết yếu: gạo, sách vở, xà phòng...và 200.000đ tiền mặt) cho cán bộ, giáo viên, người lao động khó khăn của xã Sơn Long và Sơn Ninh (huyện Hương Sơn) từ đóng góp của nhiều CNVCLĐ, đặc biệt là từ Công ty TNHH Trung Thành, Công ty Giống cây trồng Thái Bình... 

Ngày 21.10, đoàn công tác của Công ty Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Công ty Du lịch Công đoàn Việt Nam và Công ty CP Du lịch Nam Cường do đồng chí Đỗ Thị Hồng Xoan - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến thăm và trao quà cho bà con bị thiệt hại sau trận lũ tại huyện Can Lộc và Hương Khê.

Đoàn đã trực tiếp trao 50 suất quà cho bà con xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc và 62 suất quà cho bà con xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê,  mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã về làm việc với LĐLĐ Hà Tĩnh và trao 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ để nhờ LĐLĐ tỉnh khâu nối, trao hỗ trợ cho CNVCLĐ gặp khó khăn trong trận lũ vừa qua. 

Đến thời điểm này, đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh thông qua LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh hộ trợ người dân, CNVC Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền mặt trên 1 tỷ đồng và gần 2.000 vật phẩm thiết yếu khác.


LĐLĐ Hà Tĩnh tiếp nhận 150 triệu đồng từ LĐLĐ tỉnh Sơn La để trao đến CNVCLĐ tại Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ
PCT LĐLĐ tỉnh Sơn La Nguyễn Viết Hùng trao quà cho bà con vùng lũ ở xã Phương Mỹ (Hương Khê)
Đại diện Hiệp hội khách sạn Việt Nam trao quà tại xã Vượng Lộc (Can Lộc)
Đại diện báo Lao Động Thủ đô phối hợp LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho huyện Hương Sơn.