Sáng 21.7, Đoàn cán bộ LĐLĐ Hà Tĩnh do bà Lê Thị Hải Yến - Phó chủ tịch dẫn đầu đã đến trao 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ mái ấm công đoàn LĐLĐ Hà Tĩnh hỗ trợ chị Lê Thị Hương (ở xã Hương Đô, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) làm nhà mái ấm công đoàn.

Chị Hương là công nhân của Cty CP Quản lý và xây dựng công trình giao thông Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn, lâu nay sống trong ngôi nhà lụp xụp, được sự quan tâm của tổ chức công đoàn Hà Tĩnh, vừa qua, chị mạnh dạn vay mượn thêm nên đã hoàn thành ngôi nhà gỗ chắc chắn, thoáng, đẹp. Cảm ơn sự quan tâm của tổ chức công đoàn Hà Tĩnh, chị Hương cho biết, từ nay đã yên tâm công tác, không còn cảm giác lo lắng, thấp thỏm trong căn nhà dột nát nữa.

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho chị Hương. Ảnh: Trần Tuấn

Cũng trong sáng 21.7, đoàn công tác LĐLĐ Hà Tĩnh đã dự lễ khởi công sửa chữa nhà nội trú giáo viên Trường THCS Hà Linh (Hương Khê). Nhà nội trú này có 8 phòng đã xây dựng từ lâu nên xuống cấp nghiêm trọng: tường nứt, mái dột, trũng thấp thường xuyên ngập lụt vào mùa mưa lũ. Vừa qua, với đề xuất của LĐLĐ Hà Tĩnh, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động đã quyết định trích 100 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa, giúp giáo viên nội trú có điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt hơn, từ đó yên tâm công tác.

30 công nhân thuộc Công đoàn Khu kinh tế Vũng Áng được nhận quà của LĐLĐ Hà Tĩnh. Ảnh: Trần Tuấn

Tiếp sau đó, Đoàn đã vào Khu kinh tế Vũng Áng trao 30 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 30 đoàn viên là công nhân thuộc công đoàn khu kinh tế Vũng Áng có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho các công nhân, bà Lê Thị Hải Yến - PCT LĐLĐ Hà Tĩnh chia sẻ, món quà tuy không lớn nhưng mong rằng sẽ là niềm động viên khích lệ để công nhân vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất.

Sửa chữa nhà nội trú giáo viên Trường THCS Hà Linh