Chưa đến 19h, Nhà Văn hóa Lao Động chật kín công nhân (CN), ai cũng phấn khởi, vui mừng. Thời tiết Tây Nguyên se lạnh được sưởi ấm bằng tấm lòng quan tâm của LĐLĐ Gia Lai.

Bàn ghế sắp đặt gọn gàng, bánh kẹo bày sẵn, trẻ con nô đùa, hóa hức. Những tiết mục văn nghệ sôi động, hòa quyện làm CN xích lại gần nhau. Tết sum vầy tổ chức ấm cúng chính là sự động viên, khích lệ cũng như ghi nhận thành quả cống hiến sau một năm làm việc hăng say của CNVC-LĐ.

Chủ tịch LĐLĐ Gia Lai - bà Trần Lệ Nhung hướng mắt về 300 CN bồi hồi: "Chương trình không gì ngoài mục đích chia sẻ khó khăn, mang đến những phần quà ý nghĩa cho người nghèo đón Xuân; cho không khí, ấm áp, sum vầy của Tết cổ truyền dân tộc đến với mọi CNVC-LĐ".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai (nguyên Chủ tịch LĐLĐ Gia Lai) - bà Huỳnh Nữ Thu Hà, trao tặng quà cho con em Công nhân nghèo. Ảnh ĐÌNH VĂN

Bà Nhung nói thêm: “Tết sum vầy” là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn đối với giai cấp công nhân và cũng là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Công đoàn trong vấn đề an sinh xã hội; thể hiện được vai trò và trách nhiệm trước đoàn viên và NLĐ". Hàng trăm CN Gia Lai thấu hiểu được sứ mệnh của mình, cởi mở ghi nhận sự sẻ chia.

Với vai trò cầu nối giữa đoàn viên, CNVC-LĐ với Đảng, chính quyền và doanh nghiệp (DN), LĐLĐ Gia Lai thời gian quan luôn có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ.

Tại chương trình Tết sum vầy 2017, thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng Lao động, LĐLĐ Gia Lai đã trao 255 suất quà (tổng trị giá 127.500.000 đồng) cho 215 CNLĐ và 40 cháu là con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, LĐLĐ tỉnh Gia Lai cũng trao tặng 114 suất (tổng trị giá 57 triệu đồng).10 doanh nghiệp kết hợp trao tặng thêm 101 suất quà đến CNLĐ (tổng trị giá 50.500.000đồng). Ngoài ra, nhiều DN đã chung tay cùng LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình này và san sẻ một số phần quà đến các đơn vị, DN bạn có nhiều CNLĐ gặp khó khăn hơn.

Chủ tịch LĐLĐ Gia Lai - bà Trần Lệ Nhung quan tâm, tặng quà cho con em CNVC-LĐ nghèo. Ảnh ĐÌNH VĂN

Cầm trên tay những phần quà của tổ chức Công đoàn trao tặng, CN ai nấy đều hồ hởi, vui mừng. Số tiền tuy nhỏ nhưng con em CN nghèo sẽ được bố mẹ mua tấm áo mới, tung tăng cùng bạn bè. Vật chất chưa nói, nhưng tình cảm giữa Công đoàn và NLĐ sẽ gắn chặt, bền sâu. Chương trình cũng là lời tri ân đến các DN đã quan tâm, hỗ trợ CN, đồng thời mong muốn DN nhìn thấy được sự khó khăn, vất vả của CN để tạo điều kiện hơn nữa, quan tâm hơn nữa cho NLĐ nghèo, khó khăn. Bởi chính người lao động là nguồn nhân lực, tài sản quý giá của DN và toàn xã hội. 

Những Công nhân đón nhận phần quà Tết sum vầy từ Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai - Huỳnh Nữ Thu Hà trao tặng. Ảnh ĐÌNH VĂN
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai - Ông Võ Thanh Hùng trao tặng quà Tết sum vầy cho Công nhân. Ảnh ĐÌNH VĂN
Tết sum vầy đã sưởi ấm tình cảm hơn 300 Công nhân tại Gia Lai. Ảnh ĐÌNH VĂN
Chủ tịch LĐLĐ Gia Lai bà Trần Lệ Nhung trao kỉ niệm chương cho các DN có nhiều quan tâm, hỗ trợ CNVC-LĐ. Ảnh ĐÌNH VĂN.