Trong không khí trang nghiêm và trọng thể, bà Phan Thị Quyến - Chủ tịch LĐLĐ Đồng Tháp đã ôn lại truyền thống hào hùng của tổ chức Công đoàn Việt Nam sau 85 năm hình thành và phát triển qua các chặng đường đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước và xây dựng, phát triển kinh tế trong thời kỳ đổi mới, hội nhập. 
Dịp này, Chủ tịch LĐLĐ Đồng Tháp cũng ôn lại lịch sử 39 năm hình thành của tổ chức Công đoàn tỉnh Đồng Tháp. “Khi mới thành lập (5.1975) Công đoàn Đồng Tháp chỉ có 4 CĐCS với 100 đoàn viên, đến nay toàn tỉnh có 1.513 CĐCS, nghiệp đoàn với 81.317 CNVCLĐ và 105 cán bộ công đoàn chuyên trách.

“Qua 9 kỳ đại hội, tổ chức công đoàn luôn hướng mục tiêu hoạt động sát với thực tiễn phát triển của địa phương, với tâm tư, nguyện vọng của giai cấp công nhân và phong trào CNVCLĐ, bảo vệ kịp thời quyền và lợi ích chính đáng của CNVCLĐ” - bà Quyến nhấn mạnh thêm. 

“Điểm nổi bật gần đây là đề ra chủ trương vận động đóng góp “Quỹ Xây dựng nhà tình thương” nay gọi là chương trình “Mái ấm công đoàn”, đến nay đã hỗ trợ 1.843 căn nhà cho đoàn viên nghèo có chỗ ở ổn định và nhiều chương trình, công trình thiết thực khác như: Thành lập “Nhà Văn hoá Lao động”, tổ chức và thực hiện đề án “Tổ công nhân tự quản ở nhà trọ trong khu dân cư và khu nhà tập thể trong doanh nghiệp”, phối hợp cùng HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri….”. 

Buổi lễ vinh dự được Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp đến dự, phát biểu chỉ đạo và trao tặng hoa cho các cán bộ công đoàn tiêu biểu.  
Với thành tích xuất sắc này, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Nhất, Nhì, Ba; năm 2013 được nhận Huân chương Độc Lập hạng Ba.
Dịp này, tổ chức Công đoàn Đồng Tháp cũng biểu dương 85 cán bộ công đoàn tiêu biểu đại diện cho trên 13.000 cán bộ công đoàn trong tỉnh, có nhiều thành tích xuất sắc trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ liên tục trong nhiều năm.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Minh Hoan đánh giá cao những đóng góp của tổ chức công đoàn, phong trào CNVCLĐ tỉnh Đồng Tháp đã góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của vùng đất Sen Hồng. Đồng chí Lê Minh Hoan mong rằng, phát huy truyền thống đã đạt được, tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua thực hiện cải cách gặt hái thêm nhiều thành tích trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội… góp phần cùng Đảng bộ Đồng Tháp xây dựng quê hương ngày càng dân chủ, văn minh, giàu đẹp.