Tại buổi thăm, ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Đà Nẵng cùng đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng báo Lao Động đã đến từng gia đình của 3 công nhân để hỏi thăm tình hình xây dựng nhà cửa và trao tiền hỗ trợ đợt 1. Tại thời điểm này, các "Mái ấm công đoàn" đều đã thành hình và đang trong giai đoạn hoàn thiện.  

Một trong những công nhân được trao tiền hỗ trợ đợt này là chị Phan Thị Tuyết Sương, ở xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster (Đà Nẵng). Chị Sương là mẹ đơn thân đang nuôi 3 con nhỏ, đã được đích thân Thủ tướng xuống tận nơi để hỏi chuyện và quyết định trao tặng nhà ngay trong chương trình đối thoại với công nhân.

“Có được ngôi nhà đang dần thành hình hôm nay, tôi vẫn chưa tin nổi được là mấy mẹ con sẽ có được mái ấm cho riêng mình. Lời cám ơn và tình cảm của tôi dành cho LĐLĐ, công đoàn cơ sở và đặc biệt với Thủ tướng là không thể nói hết được”, chị Sương xúc động chia sẻ.

LĐLĐ Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Nga, thường trú tại Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TT

 

Ngoài chị Sương, đoàn cũng đã trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Tuấn, thường trú tại Tổ 40, Phường Mân Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng, và chị Nguyễn Thị Thanh Nga, thường trú tại Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

LĐLĐ Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Tuấn, thường trú tại Tổ 40, Phường Mân Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: TT

Trước đó, ngày 22.4.2017 tại cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng với 2.000 CNLĐ khu vực miền Trung Tây Nguyên, Thủ tướng có hỗ trợ 20 trường hợp CNLĐ khó khăn xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Trong đó có 7 trường hợp CNLĐ của Đà Nẵng.