Đáp ứng nhu cầu về nhà ở của đoàn viên, NLĐ

Tham dự buổi làm việc còn có Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam Đặng Văn Chương và đại diện các ban thuộc Tổng LĐLĐVN: Ban Quản lý Dự án Thiết chế CĐ, Ban Tài chính…

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Khải – Trưởng ban Quản lý dự án thiết chế CĐ, Tổng LĐLĐVN - cho biết, địa điểm đầu tư dự án thiết chế của CĐ được UBND tỉnh Quảng Nam giao cho Tổng LĐLĐVN để đầu tư Nhà văn hóa LĐ KCN Điện Nam – Điện Ngọc từ năm 2015; mặt bằng đã có hạ tầng nằm trong khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc gần KCN Điện Nam – Điện Ngọc với số lượng đoàn viên CĐ và CNLĐ hơn 25.000 người.

Theo điều tra, khảo sát của Tổng LĐLĐVN, tại khu vực, đoàn viên CĐ và CNLĐ có nhu cầu mua nhà, thuê nhà rất lớn. Tổng LĐLĐVN đã cho phép LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đầu tư nhà đa năng, trạm biến áp, hạ tầng kỹ thuật và hiện đang đầu tư xây dựng cụm nhà trẻ mẫu giáo. Trong thời gian qua Tổng LĐLĐVN đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thiết chế CĐ tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc.

Theo đó, trong dự án sẽ có khối chung cư nhà ở CN 5 tầng (12 khối); chung cư nhà ở CN 9 tầng (2 khối); siêu thị công đoàn, nhà thuốc, nhà trẻ, mẫu giáo (đang được đầu tư), văn phòng tư vấn pháp lý; các công trình phục vụ thể thao, văn hóa gồm nhà đa năng (đã đầu tư, phục vụ 500 người), khu vực thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, nhà điều hành của CĐ KCN. Các công trình trên được xây dựng trên diện tích 4ha, với nguồn vốn hỗ trợ của TƯ, nguồn tài chính của Tổng LĐLĐVN và nguồn vay ưu đãi…

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết, việc Tổng LĐLĐVN đầu tư xây dựng thiết chế CĐ tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế về nhà ở, nhu cầu về đời sống văn hóa tinh thần của đoàn viên, CNLĐ trong tỉnh Quảng Nam, đây cũng là hoạt động góp phần cùng địa phương thúc đẩy sự hấp dẫn, thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh, thực hiện chính sách lớn của Đảng và Nhà nước đối với CNLĐ tại các KCN.

Lãnh đạo tỉnh hoàn toàn ủng hộ

Trao đổi với lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu cho biết, lãnh đạo tỉnh rất mừng vì Tổng LĐLĐVN đã và đang triển khai đầu tư xây dựng thiết chế của CĐ tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc.

Sau khi nắm được thông tin từ phía Tổng LĐLĐVN cung cấp, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang đã hoan nghênh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng thiết chế của CĐ tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc do phía Tổng LĐLĐVN đang thực hiện. Trên cơ sở các đề nghị của Tổng LĐLĐVN, trong thời gian sớm nhất, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sẽ họp và ra văn bản chỉ đạo các ban, ngành phối hợp đẩy mạnh triển khai thực hiện dự án.

“Quan điểm của Tổng LĐLĐVN là xây dựng đến đâu phải “sáng đèn” đến đó. Do vậy, về phía Tổng LĐLĐVN sẽ tích cực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành kế hoạch đề ra là phải đưa các công trình vào sử dụng trong năm 2018! Vì đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn XII và là sự khẳng định của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị xã hội để tạo điều kiện nâng cao đời sống đoàn viên, CNLĐ trong các KCN-KCX. Đây cũng là phương thức để tập hợp và phát triển đoàn viên trong tình hình mới” – Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường khẳng định.