Tham gia chương trình “Tết sum vầy 2017”, các CNLĐ đã có một buổi tối tràn đầy niềm vui và ý nghĩa với các hoạt động vui chơi như: Thi các trò chơi dân gian (bịt mắt đập nồi, dẫn bóng qua cộc, tham gia giao lưu văn nghệ...). Ngoài ra, các CN còn dùng bữa cơm thân mật cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh với những món ăn ngon truyền thống trong ngày Tết.

Không giấu được cảm xúc khi nhận được món quà Tết từ tổ chức CĐ, chị Lê Thị Diễm Lời, CN Cty Cổ phần Kiên Hùng chia sẻ: "Chương trình này rất thiết thực. Chúng tôi được giao lưu với nhiều CN của những Cty khác, được bày tỏ tâm tư nguyện vọng đến các vị lãnh đạo; món quà được trao tặng mặc dù không lớn những rất ấm áp nghĩa tình, tết này thật có ý nghĩa với CNLĐ chúng tôi".

Nhận món quà Tết sớm, anh Trần Quốc Thạnh, CN Cty CP Chế biến thủy sản XNK Kiên Cường hồ hởi nói: “Năm mới Tết đến được sự quan tâm và hỗ trợ chăm lo từ CĐ, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có đươc cái đầm ấm là niềm mong mỏi của chúng tôi. Với những món quà nhỏ nhưng đầy ấm áp nghĩa tình những cái tết sẽ có thêm ý nghĩa”.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Ái Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: “Để chuẩn bị đón cổ truyền Đinh Dậu 2017, những ngày cuối năm 2016, các cấp CĐ trong tỉnh đã phối hợp với các cấp chính quyền và doanh nghiệp (DN) triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, CNLĐ trong đó tập trung các hoạt động giải quyết kịp thời các chế độ tiền lương, tiền thưởng Tết; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. CĐ cùng với người sử dụng lao động ở một số đơn vị, doanh nghiệp còn triển khai kế hoạch hỗ trợ tiền tàu, xe hoặc bố trí xe đưa đón những CNLĐ ở xa về quê ăn Tết… cũng trong dịp này, các cấp CĐ trong tỉnh đã chuẩn bị trên 1.200 suất quà Tết trao cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 360 triệu đồng. “Tết sum vầy 2017" được tổ chức nhằm thể hiện sự chăm lo của tổ chức CĐ đến đội ngũ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các DN trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đây là cơ hội để người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, là dịp để các tổ chức cơ quan, DN thể hiện sự chăm lo đời sống CN, giúp người lao động an tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh".

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng trao kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐVN cho các DN không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc; quan tâm chăm lo đời sống vật chất - tinh thần cho CNLĐ; xây dựng môi trường văn hóa DN lành mạnh… 

Trao kỷ niệm chương cho các DN.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ nghèo.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ nghèo.
Đông đảo CNLĐ tham gia bữa cơm truyền thống trong ngày Tết.
Đông đảo CNLĐ tham gia các trò chơi dân gian.
Đông đảo CNLĐ tham gia các trò chơi dân gian.
Đông đảo CNLĐ tham gia các trò chơi dân gian.