Đến dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh; Lê Thanh Xuân - Chủ tịch CĐ TKV; Nguyễn Ngọc Hiển - Phó Tổng biên tập Báo Lao Động; Nguyễn Công Chính - Giám đốc Cty Than Quang Hanh; Vũ Văn Hưng - Phó Giám đốc Cty Than Quang Hanh cùng đông đảo cán bộ, CNVCLĐ của Cty Than Quang Hanh và Báo Lao Động.

Công trình Khu sinh hoạt VHTT CN mỏ Cty Than Quang Hanh có chủ đầu tư là Cty Than Quang Hanh; nguồn vốn từ Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động; tổng mức đầu tư được duyệt là gần 2 tỷ đồng; diện tích xây dựng là 451,85m2. Công trình được xây dựng tại Văn phòng điều hành sản xuất Cty Than Quang Hanh (đường Trần Phú, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

 Các đồng chí lãnh đạo thăm công trình. 
Theo đồng chí Vũ Văn Hưng - Phó Giám đốc Cty Than Quang Hanh, công trình thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo CĐ các cấp và lãnh đạo Cty về thực hiện công tác chăm lo sức khoẻ, đời sống văn hoá tinh thần cho NLĐ để phát huy tốt sức mạnh tổng hợp xây dựng Cty, ngành than phát triển và phong trào CN ngày càng lớn mạnh.

“Đặc thù truyền thống của ngành than đó là các gia đình thế hệ thợ mỏ đều cư trú tại các khu dân cư gần văn phòng điều hành sản xuất; các khu dân cư này hình thành và phát triển từ các khu tập thể CN của các mỏ. Trong điều kiện quỹ đất ngày càng hạn chế, việc xây dựng công trình này tại khu văn phòng điều hành sản xuất là hợp lý. Sau mỗi ngày làm việc, các thế hệ CN mỏ trong và ngoài Cty có địa điểm tập trung để tiến hành các hoạt động thể thao văn hoá nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần. Ngoài ra, đây còn là địa điểm tổ chức các giải thể thao văn hoá quần chúng của Cty và các hoạt động tập thể khác. Tất cả các điều này sẽ góp phần phát huy truyền thống của CN mỏ, duy trì sự đoàn kết gắn bó giữa DN và NLĐ, tạo nên sức mạnh tập thể, thúc đẩy tinh thần làm việc của CN, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh”- đồng chí Vũ Văn Hưng đánh giá.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Ngàng đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả giữa Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động, Tập đoàn TKV, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Cty Than Quang Hanh trong việc xây dựng công trình này. Đồng chí đánh giá, trong điều kiện khó khăn, nhưng TKV luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc đầu tư, tạo điều kiện cho CNLĐ có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng tốt hơn. Đồng chí nhấn mạnh, CĐCS, Cty Than Quang Hanh cần tạo điều kiện cho CNLĐ trong Cty sinh hoạt tại văn hoá thể thao này; đồng thời quản lý công trình cho thật tốt để mang lại hiệu quả cao nhất, mang lại sức khoẻ của cho CNLĐ, từ đó đẩy mạnh sản xuất trong toàn Cty.

Tại buổi lễ, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động đã trao 10 suất quà cho 10 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Cty.

 Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao quà từ Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tới các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Cty Than Quang Hanh. 
Sau khi cắt băng khánh thành, các vận động viên của Cty Than Quang Hanh và Báo Lao Động đã có buổi giao lưu thể thao (bóng bàn, cầu lông) tại công trình.