Ông Ngô Văn Bằng - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết, với sự tham mưu của BCH CĐ, Cty luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến công nhân như: BHXH, BHYT; nâng lương, thưởng bằng tiền mặt cho những cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong lao động sản xuất, sáng kiến cải tiến. Cty có hơn 94,5% là lao động nữ, vì thế việc tạo một môi trường làm việc vừa thoải mái, phù hợp và yên tâm là vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, CĐ Cty đã chủ động đề nghị với Ban Giám đốc hợp tác về công tác tài chính để xây dựng những thiết chế văn hóa phục vụ cho CNLĐ. Kết quả, mới đây, với sự tham mưu của CĐ, Ban Giám đốc đã quyết định hỗ trợ xây dựng phòng vắt, trữ sữa cho nữ CNLĐ đang nuôi con nhỏ trị giá hơn 100 triệu đồng. 

Trong số này, CĐ góp trên 26 triệu đồng. Phòng vắt, trữ sữa đã tạo hiệu ứng tốt trong nữ CNLĐ đang nuôi con nhỏ bởi giúp họ vừa yên tâm làm việc, vừa tiết kiệm được chi phí trong lúc nuôi con nhỏ, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn con… Năm 2016, cũng với cơ chế hợp tác này, một phòng chiếu phim hiện đại với màn hình full HD 400 inch, có thể phục vụ cho 120 người xem đã được khai trương ngay tại Cty với số vốn đầu tư hơn 1 tỉ đồng (Cty bỏ ra hơn 802 triệu đồng, CĐ đóng góp 303 triệu đồng). 

Đây được coi là một phòng chiếu phim vào loại hiện đại nhất của tỉnh Thái Nguyên. Ban đầu, phòng chiếu phim này phục vụ miễn phí những người có thành tích lao động tốt. Nhưng giờ, CĐ và Cty đang xây dựng quy chế vận hành mới theo hướng sẽ bán vé phục vụ CNLĐ với giá ưu đãi và số tiền thu được sẽ dành để lo lại cho những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện trên địa bàn và cả nước.

“Năm 2017, BCH CĐ đã đề ra các nhiệm vụ chủ yếu để làm cho NLĐ hạnh phúc hơn như: Tiếp tục đầu tư, tổ chức các hoạt động để NLĐ có đời sống văn hóa, tinh thần tốt nhất; cung cấp kịp thời các tài liệu để CNLĐ có hiểu biết về pháp luật, chính trị, có kiến thức xã hội và kỹ năng sống; Đảm bảo các quyền lợi của họ được thực hiện tốt; phấn đấu làm cho CĐ thực sự là chỗ dựa, là mái ấm, tổ ấm của CNLĐ; đồng thời tạo điều kiện để NLĐ được thăng tiến trong nghề nghiệp…” - ông Ngô Văn Bằng cho biết.