Anh N. V. T (công nhân đang làm việc trong công ty cho biết), chiều 13.2, Công đoàn Công ty thông báo tặng quà tết cho công nhân. Mỗi túi quà gồm một chai dầu ăn nhãn hiệu Sunco, nước mắm ba miền và một gói mỳ chính. Sau khi nhận được quà các công nhân thấy chai dầu ăn và nước mắm có nhiều dấu hiệu lạ. “Nước mắm khi mở ra có mùi hôi khó chịu. Dầu ăn thì bên trên phía cổ chai không có nút nhựa màu trắng như bình thường mà chỉ có một nắp xoáy màu vàng. Mở nắp ra không cẩn thận là dầu ăn bị đổ ra tay luôn. Nghi rằng đây là hàng giả nên chúng tôi không nhận và trả lại công ty”, anh T nói.
Sau khi nhận được phản ánh của công nhân, phía công đoàn đã giải thích và cam đoan đây là hàng thật nhưng các công nhận vẫn không chịu nhận quà. Ngay trong buổi chiều, công đoàn của công ty đã tiếp nhận hàng trả lại, cất giữ trong khó để đem trả lại nhà phân phối.
Ông Phạm Đình Hoà, chủ tịch công đoàn Công ty TNHH May Tinh Lợi 2, cho biết vì ngày 13.2 là buổi làm việc gần cuối cùng nên công đoàn trích quỹ mua quà tết cho công nhân. Mỗi suất quà trị giá 120 ngàn đồng. Ông Hoà khẳng định số hàng này là hàng thật vì phía công ty đã liên hệ với đơn vị sản xuất sau đó được cho địa chỉ nhà phân phối tại Hải Dương.
“Về những dấu hiệu của chai dầu ăn mà công nhân phản ánh không giống bình thường, công ty đã liên hệ với nhà phân phối và được họ giải thích đấy là thiết kế riêng của sản phẩm để giảm bớt chi phí. Bên họ cũng hứa sẽ nhận lại số hàng nếu công nhân không thích. Công đoàn sẽ có trách nhiệm trả lại hàng và chuyển tiền cho những công nhân không nhận quà”, ông Hoà nói.