Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu Nguyễn Thị Thiện: Lao Động thực sự là món ăn tinh thần hấp dẫn của NLĐ trong cả nước

Trong thời gian qua, Báo Lao Động luôn xứng đáng là tiếng nói của CNVCLĐ cả nước. Báo đã tuyên truyền tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chương trình hành động của Tổng LĐLĐVN. Báo đã tuyên truyền, cỗ vũ hiệu quả phong trào CNLĐ và hoạt động CĐ của CĐ các cấp và thường xuyên có nhiều bài bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. 

Bên cạnh đó, báo cũng luôn có các bài giới thiệu những cách làm hay có nhiều sáng tạo, mang lại hiệu quả cao từ cơ sở để tổ chức CĐ, nhất là các CBCĐ cơ sở tham khảo, học tập. Đặc biệt, báo đã thể hiện tính chiến đấu cao với nhiều bài bình luận phản biện sắc sảo, những loạt bài phóng sự, điều tra các mặt trái, các hành vi vi phạm pháp luật trong xã hội liên quan tới đời sống khiến NLĐ bức xúc… 

Báo Lao Động thực sự là món ăn tinh thần hấp dẫn của bạn đọc cả nước, nhất là với CBCĐ các cấp và đội ngũ CNVCLĐ. Với tình cảm quý mến, gần gũi với Báo Lao Động, tôi mong muốn phóng viên của báo sâu sát cơ sở hơn nữa để phản ánh nhanh nhạy, kịp thời và sâu sắc hơn những vấn đề CĐCS, NLĐ và xã hội quan tâm.

Chủ tịch CĐ NNPTNTVN Vũ Xuân Thủy: Mong Lao Động phát triển mạnh mẽ

Lao Động là tờ báo đã và đang phát huy tốt truyền thống vẻ vang, thương hiệu lớn, uy tín của mình. Là cơ quan của Tổng LĐLĐVN, tiếng nói của CNVCLĐ cả nước, Lao Động luôn giữ được bản chất của GCCN VN, đầy tính chiến đấu và tính quần chúng rộng rãi. Không chỉ là nơi cung cấp những thông tin chính thống về tổ chức CĐ; là diễn đàn trao đổi thông tin, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, Lao Động còn rất dũng cảm trong đấu tranh chống tiêu cực, những mặt trái trong xã hội được dư luận cả nước, nhất là CBCĐ và NLĐ đánh giá cao. 

Là tờ báo uy tín của tổ chức CĐ và CNVCLĐ cả nước, trang “Công đoàn & người lao động” cùng với trang “Người lao động và công đoàn” thực sự là diễn đàn trao đổi thông tin bổ ích của tổ chức CĐ và NLĐ; giới thiệu được nhiều cách làm hay từ cơ sở của các tập thể và cá nhân trong toàn quốc để tổ chức CĐ và mọi người có thể tham khảo và vận dụng vào thực tiễn hoạt động của đơn vị mình. Tôi đề nghị Tổng LĐLĐVN và các cấp CĐ trong cả nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Báo Lao Động ngày càng phát triển trong giai đoạn mới.

Ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch CĐ Cty TNHH PouYuen Việt Nam (TPHCM): Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ Báo Lao Động


Tôi quý Báo Lao Động bởi không ngại ngần lên tiếng những vấn đề nóng hoặc “đụng chạm”, đặc biệt luôn quyết liệt với các vấn đề liên quan đến đời sống của NLĐ như chính sách về tiền lương, BHXH, nhà ở… Cty TNHH PouYuen Việt Nam là đơn vị đông đoàn viên CĐ, CNLĐ nhất hiện nay ở TPHCM, có nhiều hoạt động đặc thù, báo Lao Động đã có nhiều bài viết chia sẻ với đơn vị và đồng hành với các hoạt động của cơ sở. Đó là điều chúng tôi rất quý. Thời gian tới, chúng tôi hy vọng báo Lao Động có nhiều bài viết hơn nữa đi sâu vào phản ảnh đời sống tinh thần, vật chất, tình cảm của công nhân. 

Những câu chuyện xúc động, những tấm gương vượt khó vươn lên, những NLĐ thành công với công việc của mình… Những câu chuyện như vậy sẽ góp phần truyền cảm hứng cho đoàn viên, CNLĐ. Đặc biệt, báo Lao Động sẽ phát huy vai trò, thế mạnh của mình, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, CNLĐ khi phản ảnh những vấn đề bức thiết của đoàn viên, CNLĐ.

Hiện nay, mỗi ngày, các tổ CĐ ở PouYuen đều được trang bị báo Lao Động. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ báo Lao Động, ủng hộ tờ báo của tổ chức CĐ bởi đây là diễn đàn chính thức, tin cậy của cán bộ CĐ, đoàn viên và CNLĐ chúng tôi.

  Chủ tịch CĐ các KCN - CX Hà Nội Đinh Quốc Toản: Lao Động là tờ báo hấp dẫn về nội dung, đẹp về hình thức

Lao Động là tờ báo mà CĐ các KCN Hà Nội đã đặt mua hằng ngày để cung cấp cho các CĐCS và NLĐ. Đây là tờ báo hấp dẫn về nội dung và đẹp về hình thức; đáp ứng được nhu cầu về thông tin của bạn đọc; xứng đáng là tiếng nói của CNVCLĐ cả nước. Các trang “Công đoàn & người lao động” cũng như “Người lao động và công đoàn” ngày càng phong phú thông tin với việc giới thiệu nhiều cách làm hay từ cơ sở, nhiều bài viết bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ… Các bài viết trên báo đã kịp thời giúp NLĐ cập nhật thông tin mới, học hỏi cái hay để áp dụng, đồng thời nhận diện được tiêu cực để phòng tránh… Lao Động thực sự là món ăn tinh thần giá trị cho CBCĐ và NLĐ trong cả nước. CĐ các KCN - CX Hà Nội và cá nhân tôi mong muốn báo sâu sát với đời sống NLĐ ở cơ sở và đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền người tốt, việc tốt trong phong trào CNLĐ và hoạt động CĐ.


 Ông Nguyễn Thành Đô - Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ TPHCM: Mỗi bài viết trên Lao Động là một kinh nghiệm quý

Các bài viết trên báo Lao Động đã phản ảnh kịp thời đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động (CNLĐ) trên cả nước, là diễn đàn tin cậy không chỉ của cán bộ CĐ mà của tất cả đoàn viên, NLĐ. Đặc biệt, những bài viết sâu sát với đời sống của NLĐ như phản ảnh bữa ăn ca, tăng ca của NLĐ, lương chưa đủ sống, đời sống của NLĐ ở nhà trọ… đã cung cấp những thông tin chính xác đến cơ quan quản lý nhà nước. Qua những thông tin đó, tổ chức CĐ có thêm cơ sở, có những kiến nghị kịp thời đến ngành chức năng để có những điều chỉnh sao cho phù hợp.

Với riêng bản thân tôi, trước đây khi còn là Chủ tịch CĐ các KCX – CN TPHCM, tôi rất cảm ơn báo Lao Động đã luôn đồng hành với các chương trình của CĐ các KCX – CN TP. Báo chí nói chung và báo Lao Động nói riêng đã góp phần rất lớn vào sự thành công của các chương trình, bởi thông qua các bài viết, mục đích, của nghĩa của các chương trình được lan tỏa rộng rãi hơn đến cơ sở, đoàn viên, NLĐ. Từ đó, các chương trình của CĐ các KCX - CN TP nhận được sự ủng hộ, động viên của cơ sở, chính quyền.

Tôi rất tâm đắc với nhiều chuyên mục hay trên trang Công đoàn - Người lao động của báo như “Cách làm hay từ cơ sở”. Đó là một kênh tham khảo rất tuyệt vời. Thông qua chuyên mục “Cách làm hay từ cơ sở” các CĐ cơ sở học tập được rất nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý để áp dụng cho đơn vị mình. Nhiều CĐ cơ sở cất giữ các bài báo trên báo Lao Động rất cẩn thận và xem đó là tư liệu quý cho hoạt động CĐ của đơn vị mình.

Thời gian tới, tôi mong muốn ban biên tập báo sẽ có các cải tiến về hình thức báo sao cho phù hợp với thói quen đọc báo của bạn đọc hiện nay. Tăng cường các bài viết, chuyên mục hướng dẫn về tư vấn pháp luật, cách làm hay để làm tư liệu cho cơ sở, đồng thời sẽ luôn là tờ báo đồng hành với chúng tôi, phản ảnh các vấn đề nóng của đoàn viên, NLĐ như tiền lương, bữa ăn ca, nhà ở… làm cơ sở để tổ chức CĐ kiến nghị các cơ quan chức năng xây dựng chính sách cho đoàn viên, NLĐ.

 Bà Trương Thị Bích Hạnh - Đại biểu Quốc hội khóa XIV Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Thông tin trên báo Lao Động là kênh tham khảo hiệu quả

Là cán bộ CĐ tại một trong những địa bàn có đông CNLĐ, đối với cá nhân tôi, báo Lao Động là một kênh tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đặc biệt là các chính sách liên quan đến người lao động đến với cơ sở. Qua các bài viết, các chính sách được phân tích rõ ràng hơn để đoàn viên, NLĐ dễ hiểu và cũng trên báo Lao Động sẽ có những bài viết phản biện cả những chính sách chưa phù hợp với thực tế. Trên báo Lao Động, đời sống của đoàn viên CĐ, CNLĐ hiện lên rõ nét, phong phú từ những nhu cầu thực tế nhỏ bé nhất đến những mong muốn lâu dài. Thông tin trên báo cũng là một kênh tham khảo hiệu quả cho cá nhân tôi khi đề xuất, kiến nghị những chính sách liên quan đến đoàn viên, NLĐ.

Hiện nay, rất nhiều các CĐ cơ sở ở Bình Dương được trang bị báo Lao Động, đây là một kênh tuyên truyền hiệu quả của tổ chức CĐ đối với đoàn viên của mình. Qua báo Lao Động, Bình Dương có thể biết được hoạt động CĐ trên khắp cả nước và các địa phương khác cũng thế. Từ những “Cách làm hay từ cơ sở”, từ “Chúng tôi là cán bộ CĐ” hay “Bảo vệ người lao động”… trên trang Công đoàn - Người lao động, các địa phương biết đến nhau nhiều hơn, các cơ sở học được các cách làm hay của nhau để chia sẻ với nhau. Đó là điều rất đáng quý. Thời gian tới, tôi mong muốn, báo Lao Độnh ngày càng phát triển, luôn là tờ báo đồng hành với đoàn viên, CNLĐ.

 Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa Ngô Tôn Tẫn: Lao Động là tờ báo có uy tin trong lòng đông đảo độc giả

Báo Lao Động luôn là một trong những tờ báo có uy tín đối với đông đảo độc giả, đặc biệt là với CBCĐ và CNLĐ. Báo đã phản ánh những vấn đề liên quan trực tiếp tới đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ. Báo có những phóng sự điều tra chuyên sâu phản ánh những mặt tiêu cực trong đời sống xã hội, những hành vi vi phạm pháp luật như tham ô, tham nhũng, hối lộ; đồng thời định hướng dư luận để đấu tranh với những hành vi ấy giúp xã hội tiến bộ hơn. 

Báo đã phản ánh những gương người tốt, việc tốt của CBCĐ nhằm nâng cao vai trò, uy tín của tổ chức CĐ, xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh. Để báo phát triển hơn, đề nghị Ban Biên tập Báo Lao Động xây dựng đội ngũ nhà báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tâm, có tầm, phát huy được truyền thống, thương hiệu của báo; dám đấu tranh với những hiện tượng sai trái, để phục vụ GCCN và tổ chức CĐ. Báo cần có các giải pháp cụ thể để đổi mới hơn nữa về nội dung, hình thức cũng như cách phát hành để tờ báo đến tay người đọc một cách nhanh nhất.

  Chủ tịch CĐ KCN Đồng Nai Nguyễn Văn Thắng: Báo đã đi sâu vào ngóc ngách của đời sống NLĐ

Với tư cách là một độc giả thường xuyên và là CBCĐ, qua theo dõi báo Lao Động giấy và báo Lao Động điện tử, tôi nhận thấy tờ báo của chúng ta nội dung ngày càng phong phú, hấp dẫn hơn. Báo đã kịp thời phản ánh nhiều thông tin trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, pháp luật. Đặc biệt, nhiều nội dung thiết thực, gần gũi hơn với CBCĐ và NLĐ. Đội ngũ phóng viên của báo ngày càng bản lĩnh hơn với nhiều phóng sự, phóng sự điểu tra rất sâu sắc đi vào ngõ ngách của đời sống xã hội và đời sống NLĐ. Báo không đơn thuần chỉ là kênh thông tin chính của Tổng LĐLĐVN mà đã trở thành người bạn, là món ăn tinh thần của CBCĐ và NLĐ cả nước.