Năm 1996, anh chính thức trở thành CN Xí nghiệp hầm (Cty Sông Đà 5 Yaly, Gia Lai). Say mê làm việc, say mê sáng tạo nên qua 17 năm công tác (từ Gia Lai, Hòa Bình, Tuyên Quang đến Sơn La, Lai Châu), anh đã vinh dự được nhận 17 bằng khen, giấy khen các loại, trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng năm 2013, Bằng khen của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tặng năm 2012, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng  năm 2011...

Trên công trình thủy điện Tuyên Quang, với trách nhiệm là tổ trưởng phụ trách việc gia công tấm đồng Omega, anh Tuấn đã có sáng kiến làm các bộ giá đỡ cho tấm đồng Omega không bị gấp hỏng. Sáng kiến này đã nâng năng suất lao động lên 15 lần so với gò uốn thủ công, đảm bảo được tiến độ đổ bêtông đập bản mặt cho công trình. Đặc biệt, tại các công trình thủy điện Sơn La và Lai Châu, việc sáng tạo trong  lắp đặt băng tải Nippon Conveyer (công nghệ Nhật Bản) để đưa một khối lượng bêtông hàng triệu mét khối để đắp đập bằng cách cho lắp trụ tạm, đồng thời dùng 2 cần cẩu loại 60 tấn để lắp một số thiết bị  siêu trọng đã được các chuyên gia Nhật Bản đánh giá rất cao và xí nghiệp được Cty thưởng 1 tỉ đồng, riêng đội anh Tuấn được thưởng 270 triệu đồng.
Người đảng viên Đào Tiến Tuấn còn được GĐ Xí nghiệp Sông Đà 5.08 Vương Thanh Tùng đánh giá rất cao về công tác lãnh đạo CĐ đơn vị.

GĐ Tùng nói: “Trong những việc lớn của Cty, những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNLĐ như  bữa ăn ca, nhà ở cho CN, tivi phục vụ CN ở bếp ăn tập thể... luôn có sự tham gia tích cực của anh Tuấn. Có những cái tôi làm chưa kịp, ảnh hưởng đến quyền lợi anh em CN là anh Tuấn trao đổi ngay, mà tôi phải sửa luôn đấy”.

Anh Phùng Văn Thuật – đoàn viên, CN Đội lắp đặt băng tải - nói: “Anh Tuấn là người giỏi chuyên môn, là người anh, người thầy của chúng tôi. Anh ấy cũng thật sự là “thủ lĩnh” CĐ của xí nghiệp chúng tôi”.

Với Đào Tiến Tuấn, mong ước của anh là DN phát triển, CB, CNLĐ có thu nhập cao. Là chủ tịch CĐ xí nghiệp, anh muốn các phong trào thi đua trong đơn vị không ngừng được đẩy mạnh, các điều kiện lao động được đảm bảo để đảm bảo sức khỏe cho CNLĐ và lãnh đạo tạo thêm nhiều sân chơi để nâng cao đời sống tinh thần cho anh chị em trong xí nghiệp.