Bỗng dưng bị giam lỏng

Ngày 20.6, Báo Lao Động nhận được đơn “kêu cứu” của anh Lê Anh Tuyền (SN 1983, ngụ tại P.Trường Thạnh, Q.9, TPHCM) đang là người lao động tại Cty TNHH Saitex International Đồng Nai, trụ sở tại KCN Amata, TP.Biên Hòa (viết tắt là Cty Saitex). Theo đó, mỗi ngày tới Cty, thay vì làm việc như những người khác, anh lại phải ngồi tại phòng bảo vệ và ngồi suốt 8 tiếng để người ra vào Cty nhòm ngó và chỉ được ra ngoài đi ăn vào buổi trưa từ 12h – 13h.

Chiều 20.6, chúng tôi tận mắt chứng kiến cảnh anh Tuyền phải ngồi một chỗ tại phòng bảo vệ trong sự giám sát chặt chẽ của khoảng 3 – 4 bảo vệ Cty và không được cung cấp nước uống.
Anh Tuyền cho biết, anh làm việc tại Cty Saitex từ năm 2009. Ngày 6.6, anh gặp chị Võ Thị Hằng (Trưởng phòng Thu mua Cty Saitex) để nói cho rõ việc anh không thuộc sự quản lý trực tiếp của chị Hằng mà là người khác do có vài lần chị Hằng có yêu cầu nhưng anh không làm theo. Đến ngày 12.6, BGĐ Cty Saitex gọi anh Tuyền lên và yêu cầu anh ký vào biên bản có nội dung là anh Tuyền đã có lời lẽ hăm dọa chị Hằng trong cuộc nói chuyện giữa anh và chị Hằng ngày 6.6. Tuy nhiên, anh Tuyền khẳng định cuộc trò chuyện diễn ra bình thường, không hề có lời lẽ xúc phạm gì tới chị Hằng và không ký vào biên bản.

Chiều ngày 12.6, khi anh Tuyền đang làm việc bình thường thì bỗng dưng bị BGĐ Cty Saitex yêu cầu anh ra ngồi tại phòng bảo vệ và không được đi ra ngoài. Nếu muốn ra ngoài phải dùng điện thoại nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho người quản lý trực tiếp anh Tuyền. Từ chiều ngày 12.6 đến nay, anh Tuyền đã bị “giam lỏng” tại phòng bảo vệ của Cty mà không hề được giải thích lý do.

Bắt thợ sơn làm... nhân viên chấm công

Ngày 14.6, anh Tuyền nhận được quyết định của TGĐ Cty tạm chuyển anh sang theo dõi nhân sự ra vào Cty tại cổng chính nhà máy Biên Hòa 2 từ ngày 18.6 – 17.8. Quyết định “tréo ngoe” này khiến anh bất ngờ vì công việc của anh là sơn sửa nhà xưởng, Trong khi đó, công việc mới yêu cầu phải có bằng trung cấp trở lên thuộc lĩnh vực hành chính văn phòng, vi tính văn phòng tương đương loại B trở lên, tiếng Anh trình độ A trở lên, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý hành chính và phải có các kỹ năng: Chữ viết đẹp, rõ ràng; sử dụng thành thạo Word, Excel... Đặc biệt, thời gian làm việc theo ca 3 (tức là từ 22h – 6h).

Anh Tuyền thốt lên: “Với một người làm việc tay chân, mới học hết lớp 9 như tôi thì bắt tôi phải đảm bảo các tiêu chuẩn này thì khác nào muốn đuổi việc tôi!”. Anh Tuyền cho biết thêm, anh đã làm việc tại Cty Saitex từ năm 2009 và đã ký HĐLĐ không thời hạn với Cty. Không có lý nào Cty không biết chuyên môn của anh mà bắt anh làm công việc không phù hợp nên anh không nhận việc và chịu cảnh “ngồi chơi” suốt gần 10 ngày qua.

Cùng ngày 20.6, ông Huỳnh Hữu Phúc – Trưởng phòng Nhân sự Cty Saitex - cho biết, anh Tuyền đã ký HĐLĐ không thời hạn với Cty. Ngày 18.6, BGĐ chuyển công tác anh Tuyền sang làm nhân viên chấm công để... điểm danh công nhân ra vào nhưng anh Tuyền không thực hiện công việc này mà đòi bồi thường và xin nghỉ việc.

Qua nhiều nguồn tin và bằng chứng, chúng tôi biết sự việc anh Tuyền bị bắt ngồi một chỗ suốt 8 tiếng giờ hành chính tại phòng bảo vệ là có thật, chúng tôi cũng đã tận mắt chứng kiến, nhưng ông Huỳnh Hữu Phúc - Trưởng phòng Nhân sự Cty - vẫn chối quanh co và còn khẳng định hoàn toàn không có chuyện đó! “Còn việc bắt anh Tuyền ký vào biên bản có nội dung anh Tuyền có lời lẽ hăm dọa chị Hằng thì tôi không hề biết” – ông Phúc cho biết thêm.

Anh Tuyền đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới nhiều cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn không có một cơ quan nào đứng ra bảo vệ quyền lợi cho anh.

Cho đến ngày 21.6, anh Tuyền vẫn phải “ngồi chơi” trong phòng bảo vệ.

Cty Saitex ngược đãi, xúc phạm danh dự và nhân phẩm người lao động

Ngày 21.6, ông Lê Lưu Luyến – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - cho biết, đơn khiếu nại khẩn cấp của anh Lê Anh Tuyền đã được gửi lại cho Cty Saitex xử lý theo đúng quy định. Sau 10 ngày, nếu phía Cty Saitex không xử lý thỏa đáng thì sẽ tư vấn cho NLĐ và kiến nghị Thanh tra Sở LĐTBXH làm việc với Cty Saitex để bảo vệ quyền lợi NLĐ. Theo Uỷ ban Kiểm tra, việc bắt NLĐ ngồi một chỗ trong phòng bảo vệ không được ra ngoài, không cung cấp nước uống, chịu sự giám sát của bảo vệ Cty là hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm NLĐ. Đây là hành vi ngược đãi NLĐ một cách trắng trợn.