Đây là hoạt động thường niên của Quỹ TLV Lao Động trong gần 19 năm qua, góp phần cùng tổ chức công đoàn Việt Nam chăm lo tốt đời sống cho người lao động cũng như các đối tượng xã hội, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Ấm lòng CNVCLĐ khó khăn ngày đông giá

Chị Trịnh Thị Thanh - giáo viên Trường Mầm non Nguyễn Văn Linh (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) - đã xúc động đến rơi nước mắt khi trong những ngày đông lạnh giá được đón nhận tình cảm và sự quan tâm của Quỹ TLV Lao Động và LĐLĐ tỉnh Hưng Yên. Chị Thanh là giáo viên mầm non, đang hưởng lương thử việc. Sức khỏe yếu, mắc nhiều bệnh, phải thường xuyên đi viện điều trị với chi phí rất tốn kém, trong khi chưa được hưởng chế độ bảo hiểm y tế nên kinh tế gia đình chị Thanh rất khó khăn.

Tiếp đại diện Quỹ TLV Lao Động và LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trong ngôi nhà đang ở nhờ người chú họ, đón nhận số tiền 500.000 đồng cùng túi quà tết, chị Thanh xúc động: “Tôi xin cảm ơn sự quan tâm thiết thực của tổ chức công đoàn. Vậy là tết này, gia đình tôi được đón cái tết đủ đầy và ấm cúng hơn. Sự quan tâm này khiến CNVCLĐ khó khăn như chúng tôi cảm thấy ấm lòng”.

 

Đại diện Quỹ TLV Lao Động và CĐ KCN tỉnh Bắc Giang trao quà tết đến CNLĐ KCN Đình Trám, Bắc Giang. Ảnh: B.D

Cũng trong tâm trạng xúc động khi nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ tổ chức công đoàn, Quỹ TLV Lao Động và nhà tài trợ, chị Dương Thị Huế - công nhân Công ty may xuất khẩu Hà Bắc (tỉnh Bắc Giang) - xúc động cho biết: “Chồng tôi bị bệnh suy thận đã gần 2 năm nay, bố chồng tôi cũng ốm nằm liệt giường, bản thân tôi mắc bệnh nên hai vợ chồng chạy chữa mãi vẫn chưa có con. Mấy năm nay, bao nhiêu tiền đi làm có được dành hết để thuốc thang, chi tiêu cuộc sống phải hết sức tằn tiện. Số tiền được hỗ trợ dịp tết này, tôi sẽ dành để sắm tết cho gia đình”.

Cùng với chị Thanh và chị Huế, những ngày qua, gần 10.000 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo trên khắp cả nước đã được nhận món quà tết từ Quỹ TLV Lao Động dịp Tết Ất Mùi. Những món quà tết không chỉ mang giá trị vật chất mà còn đầy ắp giá trị tinh thần to lớn, khích lệ, động viên mỗi CNLĐ, mỗi gia đình, mỗi mảnh đời vượt qua khó khăn.

Quỹ TLV Lao Động còn tặng 600 tấm vé nghĩa tình thông qua việc hỗ trợ 15 chuyến xe đưa 600 CNLĐ đang làm việc tại KCN ở Hà Nội về quê đón tết sum vầy cùng gia đình sau một năm lao động vất vả. Trong số hàng ngàn, hàng vạn công nhân đang làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp trên cả nước, không ít lao động phải chịu cảnh xa gia đình, xa quê hương để vất vả với cuộc sống mưu sinh. Và trong những ngày cuối cùng của năm này, khi nhận được tấm vé nghĩa tình từ Quỹ TLV Lao Động, CNLĐ không còn phải lo chen chúc, không sợ không có xe về quê đón tết, sum vầy cùng gia đình. Sự quan tâm thiết thực đó khiến nhiều CNLĐ đã cảm động đến rơi nước mắt.

Gần 10.000 suất quà tết đã đến với người nghèo

Với tinh thần tương thân, tương ái và truyền thống lá lành đùm lá rách, với mong muốn mang một cái tết ấm áp nghĩa tình và chia sẻ bớt khó khăn cho đồng bào và CNLĐ khó khăn trên cả nước, Quỹ TLV Lao Động đã kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cùng cộng đồng trách nhiệm, chung tay lo tết cho CNVCLĐ và người nghèo nhân dịp tết đến, xuân về qua chương trình “Góp tết với người nghèo xuân Ất Mùi”.

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, Quỹ TLV Lao Động đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, đơn vị như: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ủng hộ 1 tỉ đồng; Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam 217 triệu đồng; TCty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội 100 triệu đồng; Tập đoàn Vingroup tặng 300 suất quà trị giá 150 triệu đồng; Hanosimex ủng hộ 460 chiếc áo ấm trị giá 40 triệu đồng; TCty Giấy Việt Nam ủng hộ 20 triệu đồng; CĐ Điện lực Việt Nam 20 triệu đồng; Vinamilk ủng hộ 50 thùng sữa và 1.000 chai nước khoáng… góp phần hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước đón Tết Ất Mùi.

Từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị và nguồn quỹ, Quỹ TLV Lao Động đã chi gần 5 tỉ đồng chăm lo Tết cho các đối tượng là: CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; ngư dân khó khăn vùng biển đảo; cán bộ, chiến sĩ khó khăn đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo; đồng bào nghèo, hộ gia đình chính sách; bệnh nhân nghèo… tại 63 tỉnh, thành phố với trị giá mỗi suất quà từ 500 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng/suất. Đến nay, gần 10.000 suất quà với tổng trị giá gần 5 tỉ đồng đã được Quỹ TLV Lao Động phối hợp với LĐLĐ các địa phương, CĐ ngành tổ chức đi thăm hỏi, trao động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn