Được biết, LĐLĐ TP.Huế hiện quản lý 227CĐCS, với 11.650 đoàn viên/ 12.800 CNVCLĐ. Tuy nhiên, lực lượng cán bộ biên chế của LĐLĐ Thành phố “rất mỏng” chỉ có 7 cán bộ chuyên trách phụ trách các chuyên đề hoạt động của CĐ.  Do lực lượng cán bộ chuyên trách CĐ thì ít, địa bàn TP lại rộng nên cũng không thể hàng ngày, hàng giờ đi sâu, đi sát nắm bắt hết tình hình, tâm tư nguyện vọng, chế độ chính sách và những vướng mắc của NLĐ. Do đó, LĐLĐ TP đã nghiên cứu và đề ra sáng kiến là tổ chức đường dây nóng 24/24 giờ giữa NLĐ, CĐCS với LĐLĐ Thành phố. Lấy số điện thoại của Văn phòng cơ quan (054.3823064) và số điện thoại của đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố (0905219080) làm đường dây nóng thông tin 24/24. NLĐ, các CĐCS có thể trực tiếp đến Văn phòng  hoặc điện thoại về hai số điện thoại trên để thông tin, phản ánh hoặc đề nghị tư vấn những vấn đề mà mình bức xúc hoặc đáng quan tâm.

Việc LĐLĐ TP.Huế tổ chức thông tin đường dây 24/24 đã giúp cho lãnh đạo LĐLĐ TP nắm bắt kịp thời mọi vấn đề bức xúc của NLĐ và CĐCS để có phương án giải quyết và kịp thời báo cáo lên lãnh đạo các cấp, các ban nghành liên quan để  chỉ đạo, phối hợp giải quyết.

Thông qua đường dây nóng, nhiều NLĐ tại TP.Huế đã chủ động gọi điện nhờ cán bộ công đoàn tư vấn và được giải thích những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình do đó NLĐ đã giải toả được tâm lý, tránh căng thẳng, không có những hành động bột phát gây ra tranh chấp lao động, đình công hoặc liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Thực sự Đường dây nóng đã đem lại nhiều lợi ích cho NLĐ. Bởi chỉ cần một cuộc điện thoại, người lao động có thể trình bày những bức xúc, khó khăn của mình trong công việc; được giải đáp thắc mắc liên quan đến chế độ chính sách; không mất nhiều thời gian đi lại, trình bày đơn thư... Với cách làm của LĐLĐ TP.Huế, NLĐ đã tiết kiệm được nhiều thời gian để có thể nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động và chăm sóc gia đình.

Theo thông tin từ Cổng thông tin Điện tử TP.Huế, sau hơn 2 năm hoạt động, đường dâythông tin liên lạc này đã góp phầnbảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho nhiều người lao động. Hiện 70% thư hỏi đáp đã được giải quyết thỏa đáng, số còn lại đang trực tiếp giải quyết.  

Trong bài viết của mình, tác giả Phạm Hoàng Mai đã “gợi mở” cho các cấp CĐ phương cách tháo gỡ khó khăn vì “neo người” – tình trạng này diễn ra nhiều ở các địa phương khác. Mong rằng, sẽ có thêm nhiều “Đường dây nóng” để tiếp nhận phản ánh của NLĐ. Qua đó thể hiện tổ chức Công đoàn thực sự là là nhịp cầu, là sự gắn kết, là chỗ dựa tin cậy cho người lao động.