Công tác cải thiện điều kiện làm việc trong Cty luôn được lãnh đạo công ty và tổ chức Công đoàn quan tâm. Năm 2013, phòng kỹ thuật đã có đề tài sáng kiến cải tạo khu vực hấp sấy sản phẩm giúp cải thiện môi trường làm việc cho NLĐ và giúp Cty giảm được chi phí chất đốt hơn 30% và giảm được chi phí điện chiếu sáng  hơn 3.000kw/năm. 

 Cải tạo nồi hơi đốt than giúp cải thiện môi trường làm việc và giảm chi phí.

Khu vực hấp sấy sản phẩn của Cty ban đầu gồm một nồi hơi đốt than 500kg và hai buồng hấp sấy. Mục đích của hệ thống hấp sấy sản phẩm là giúp cho sản phẩm nhanh chóng đạt được độ cứng vững để chuyển sang công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm và nhập kho.

Khu vực buồng hấp nằm gọn trong nhà xưởng sản xuất nên rất chật hẹp, mỗi khi đóng mở cửa buồng hấp là hơi nóng phả ra rất lớn, do nhiệt độ hơi trong buồng hấp là 75-800 độ C làm ảnh hưởng đến sức khỏe NLĐ. Bên cạnh đó lượng than đốt để cung cấp hơi cho hai buồng hấp trên cũng rất lớn, hàng năm chi phí than đốt lò khoảng 2,5 tỉ đồng. Qua phân tích, tính toán, bộ phận kỹ thuật đã đưa ra phương án cải tạo khu vực hấp sấy sản phẩm. Tổng vốn đầu tư thiết bị và xây dựng là 1.345.000.000 đồng.

Các công đoạn chính của việc cải thiện môi trường làm việc là: Cải tạo mở rộng khu đầu hồi nhà xưởng bằng kết cấu thép; cây mới thêm 1 buồng hấp sản phẩm; dầu tư thêm  10 xe goòng đồng bộ cho buồng hấp mới; lắp các hệ thống kéo cửa lò, tời xe goòng trong buồng hấp; cải tạo nâng cấp lò hơi và đường ống hơi; làm hệ thống sục khí đốt lò qua nước (triệt tiêu được bụi và khí CO); lắp đặt hệ thống tấm lấy ánh sáng khu vực hấp, làm cửa trời thông gió khu vực hấp sấy…

Điều quan trọng của việc đầu tư cải tại tại Cty là lãnh đạo đã mạnh dạn phá dỡ đầu hồi xưởng cũ, xây thêm buồng hấp mới và làm bán mái ra ngoài; thêm buồng hấp lên 3 buồng làm cho thời gian hấp sấy sản phẩm được tăng lên, nên yêu cầu nhiệt độ trong buồng chỉ còn 550C -600C, tiết kiệm được lượng than đốt lò hơn 700 triệu đồng/năm; nhiệt độ buồng hấp giảm nhiều(từ 75 độ C xuống còn 55 độ C) nên môi trường làm việc của NLD được cải thiện rất nhiều, bên cạnh đó dự án còn làm thêm cửa trời để thông gió tự nhiên và hệ thống tấm lấy sáng, làm cho khu vực hấp sấy được thoáng mát và tiết kiệm được điện chiếu sáng khoảng 3.000KW/năm (trước kia phải thắp sáng 24/24h do hơi nước + bụi).

Dự án đã đi vào hoạt động và mang lại hiệu quả cao cho Cty, tạo môi trường làm việc tốt cho NLĐ.