Theo ông Phạm Ngọc Toàn - Chủ tịch CĐ Cty - hiện toàn Cty có 829 cán bộ công nhân, hầu hết là đoàn viên CĐ; trong đó có tới 200 CNVCLĐ là nữ, chủ yếu làm ở các gác chắn đường ngang. Cty có 1 CĐCS trực thuộc CĐ Đường sắt Việt Nam.

Đặc thù công việc của đơn vị gây bất lợi không nhỏ cho hoạt động CĐ và việc phát triển đoàn viên. CBCNV rải đều trên khắp địa bàn tỉnh, quản lý 120km đường sắt (từ km 137+300 Bỉm Sơn đến km 257+500 trên đất huyện Quỳnh Lưu của Nghệ An) với 14 cung đường, 4 cung chắn, 3 cung cầu và 3 chi nhánh. “Việc đẩy mạnh hoạt động CĐ và phát triển đoàn viên ở một đơn vị như thế quả thực không dễ chút nào” - ông Toàn cho hay. Theo ông Toàn, đơn vị đường sắt chứ không phải trường học nên hoạt động CĐ cũng phải rất đặc thù. Tổ chức CĐ bằng nhiều cách tiếp cận, vận động và gần gũi với NLĐ, để NLĐ thấy được hơi ấm của tổ chức, thấy được quyền lợi và ý nghĩa trong công việc đời sống khi gia nhập tổ chức CĐ. Bởi vậy, trong năm qua, Cty kết nạp mới hơn 50 đoàn viên CĐ, kiện toàn và duy trì hoạt động của 20 CĐ bộ phận.

Nói về bí quyết trong việc duy trì hoạt động CĐ và phát triển đoàn viên, ông Phạm Ngọc Toàn cho hay, điều đầu tiên là cán bộ CĐ phải nắm chắc tình hình CNLĐ. Hằng tháng, hằng quý, BCH CĐ Cty thường xuyên nắm con số biến động của CNLĐ qua phòng tổ chức để biết ai về hưu, nghỉ chế độ hay chuyển công tác, bao nhiêu CBCNV được tuyển dụng, tiếp nhận mới và nhanh chóng, chủ động đến với NLĐ, giải thích, vận động họ tham gia tổ chức CĐ.

“Tuy nhiên, không phải ai được cán bộ CĐ vận động cũng đồng ý ngay” - ông Toàn nói. Với những trường hợp đó, BCH CĐ Cty chỉ đạo các CĐ bộ phận càng phải tích cực tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, chủ động mời, vận động họ tham gia. “Nhiều trường hợp ban đầu còn nhùng nhằng chuyện viết đơn gia nhập tổ chức CĐ nhưng khi được mời tham gia văn nghệ của đơn vị do CĐ tổ chức hoặc được tổ chức CĐ cùng Đảng uỷ, BGĐ đến tận nhà chia sẻ khó khăn là sẵn sàng viết đơn xin gia nhập” - ông Toàn chia sẻ.

Điều khiến CNVCLĐ tự nguyện gia nhập và gắn bó với tổ chức CĐ Cty là do BCH CĐ Cty thực sự làm được nhiều việc thiết thực cho CNLĐ. Mỗi năm, BCH CĐ tổ chức vận động hàng trăm triệu đồng xây dựng quỹ từ thiện hỗ trợ gia đình công nhân khó khăn với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng lãnh đạo thăm hỏi động viên từng trường hợp khó khăn, đến tận nhà trao thưởng, động viên kịp thời con em công nhân học giỏi. Xa đến mấy, lãnh đạo Cty và cán bộ CĐ cũng đến tận nơi. “Của cho không bằng cách cho, chúng tôi quan niệm, tổ chức CĐ phải là cầu nối đem lại hơi ấm của tình người đến với nhau và rồi mọi người sẽ tự nguyện đứng trong tổ chức” - Chủ tịch CĐ Phạm Ngọc Toàn bộc bạch.

BCH CĐ đã chủ động tạo đường dây liên lạc thường xuyên với 20 CĐ bộ phận để nắm bắt và động viên chia sẻ kịp thời tới CNVCLĐ. Nhiều cung đường miền núi xa xôi, hẻo lánh, BCH CĐ chỉ đạo, hướng dẫn bộ phận CĐ ở đây thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực để anh em gắn bó với nhau như trong một nhà. Đảng uỷ, BGĐ Cty luôn tạo điều kiện tốt nhất từ cơ sở vật chất cho CĐ hoạt động. “Muốn anh chị em công nhân gắn bó thì hoạt động CĐ phải thực chất!” - ông Toàn kết luận.