Chương trình diễn ra vào 19h ngày 23.7, sẽ tư vấn, giải đáp những nội dung trên cho 500 công nhân của Tập đoàn Hồng Hải (KCN Quế Võ, Bắc Ninh). Chương trình do Báo Lao Động, CĐ Tập đoàn Hồng Hải, Quỹ Hỗ trợ các sáng kiến tư pháp (JIFF) và Tổng cục DSKHHGĐ đồng tổ chức.

Ngoài ra, qua nắm bắt nhu cầu của CNVCLĐ và thể theo nguyện vọng của CĐ tập đoàn, chương trình còn có hoạt động tư vấn với chuyên gia tâm lý về lĩnh vực kết bạn - tình yêu - hôn nhân.

Được biết, CĐ Tập đoàn Hồng Hải được thành lập theo quyết định số 89/QĐ-CĐKCN ngày 23.5.2008 của Ban Thường vụ CĐ các KCN tỉnh Bắc Ninh. Sau 6 năm thành lập và qua 2 kỳ đại hội, CĐ tập đoàn đã gặt hái được nhiều thành tích, góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững và tiến bộ của Tập đoàn Hồng Hải. Hiện CĐ tập đoàn gồm 5 CĐCS với 9.000 đoàn viên, trong tổng số hơn 10.000 lao động của tập đoàn. Ông Đỗ Quốc Hải - Chủ tịch CĐ Tập đoàn Hồng Hải - cho hay: Trong thời gian tới, CĐ sẽ tiếp tục vận động số CNLĐ còn lại tham gia tổ chức CĐ.

Với quan điểm CĐ phải luôn quan tâm đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, an tâm làm việc và hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, nên bên cạnh các chương trình hoạt động, CĐ tập đoàn dưới sự dìu dắt, quan tâm của CĐ các KCN tỉnh cũng như LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, đã tạo được chỗ dựa vững chắc cho NLĐ. CĐ Tập đoàn Hồng Hải luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng, chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, NLĐ. CĐ cũng thường xuyên nắm bắt tư tưởng của CB CNVLĐ để giải quyết kịp thời những thắc mắc, sớm có biện pháp cải thiện cũng như tìm các giải pháp giải quyết những vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho NLĐ.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều công nhân ở Tập đoàn Hồng Hải cho biết, CĐ tập đoàn thường xuyên thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên khi ốm đau, thai sản... Đặc biệt, CĐ tập đoàn cùng phối hợp với CĐ cấp trên hỗ trợ xây nhà mới cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch hè,... CĐ cũng cố gắng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thi đua - khen thưởng qua các buổi tọa đàm giới thiệu Luật LĐ, Luật CĐ, Điều lệ CĐVN, tập huấn chăm sóc sức khỏe sinh sản, nói chuyện về tình yêu - hôn nhân - gia đình, tuyên truyền phòng, chống các tệ nạn xã hội; thi đua nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề,...

Với những hoạt động thiết thực trên, liên tục nhiều năm qua, CĐ Tập đoàn Hồng Hải đã được CĐ các KCN tỉnh Bắc Ninh trao tặng nhiều danh hiệu xuất sắc trong các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, đơn vị vững mạnh.