Bỗng dưng bị sa thải

Theo anh Đào Xuân Vượng, năm 1999, anh được nhận vào làm bảo vệ tại Xí nghiệp kẽm chì Làng Hích trên địa bàn xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên (thuộc Cty Kim loại màu Thái Nguyên - Vimico). Trong quá trình làm việc, anh luôn chấp hành các nội quy, quy chế của xí nghiệp và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 20.7.2015, vì lý do sức khoẻ anh Vượng đã làm đơn xin chấm dứt HĐLĐ, được phòng tổ chức và lãnh đạo xí nghiệp đồng ý và anh đã bàn giao lại các vật tư, thiết bị đầy đủ cho ông Ngô Quang Trung - Trưởng phòng bảo vệ xí nghiệp.

Bất ngờ vào ngày 28.7.2015, anh Vượng nhận được giấy triệu tập của xí nghiệp yêu cầu anh đến trụ sở tường trình về việc làm thất thoát tài sản của xí nghiệp. Tại buổi làm việc với lãnh đạo xí nghiệp, anh Vượng khẳng định không biết việc thất thoát tài sản như thế nào vì trước đó anh đã bàn giao đầy đủ, đề nghị xí nghiệp điều tra, xác minh làm rõ.

Nhưng đến ngày 31.8.2015, ông Bùi Tiến Hải - Giám đốc Cty Kim loại màu Thái Nguyên - Vimico - đã ký Quyết định số 1919/QĐ-TMC kỷ luật sa thải anh Đào Xuân Vượng với lý do trong thời gian đảm nhận nhiệm vụ tổ trưởng tổ bảo vệ Mỏ Ba (thuộc Xí nghiệp kẽm chì Làng Hích) đã không thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, làm thất thoát tài nguyên khoáng sản xí nghiệp được giao quản lý, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và lợi ích của Cty.

Anh Vượng không đồng ý với quyết định sa thải của Cty vì trước khi anh nghỉ, đoàn liên ngành xã Tân Long và Xí nghiệp kẽm chì Làng Hích tiến hành kiểm tra công trường nơi xảy ra tranh chấp nhưng không có hiện tượng khai thác trái phép nào. Do vậy, anh Vượng đã yêu cầu Cty Kim loại màu Thái Nguyên - Vimico đưa ra dẫn chứng và biên bản làm thất thoát tài sản thì phía Cty không đưa ra được bằng chứng và vẫn giữ nguyên quan điểm sa thải anh.

Cực chẳng đã, ngày 16.10.2015, anh Vượng làm đơn khiếu nại gửi LĐLĐ và Sở LĐTBXH tỉnh Thái Nguyên và ngày 25.11.2016 anh đã được đối chất với lãnh đạo xí nghiệp và lãnh đạo Cty. Tại buổi đối chất, anh Vượng tiếp tục khẳng định không thông đồng làm thất thoát tài sản của xí nghiệp.

Ngày 29.12.2016, Thanh tra Sở LĐTBXH Thái Nguyên đã có kết luận số 240/KL-SLĐTBXH khẳng định việc anh Đào Xuân Vượng khiếu nại là có cơ sở và việc Cty sa thải người lao động là trái quy định của pháp luật. Do đó, Sở LĐTBXH yêu cầu Cty Kim loại màu Thái Nguyên - Vimico huỷ bỏ quyết định sa thải số 917/QĐ-TMC, đồng thời phải khôi phục quyền và lợi ích của người lao động.

Công đoàn phối hợp bảo vệ quyền lợi NLĐ

Làm việc với PV Báo Lao Động chiều 7.6, ông Bùi Tiến Hải - Giám đốc Cty Kim loại màu Thái Nguyên - Vimico - cho biết, vào ngày 28.4.2017, Cty đã mời anh Vượng đến họp để thống nhất việc giải quyết quyền lợi cho người lao động và đến ngày 10.5.2017, Cty đã ký Quyết định số 962/QĐ-TMC về việc huỷ quyết định thi hành kỷ luật và khôi phục chế độ đối với anh Đào Xuân Vượng. Đồng thời tiếp nhận lại anh Vượng trở lại làm việc từ ngày 15.5.2017 và trả người lao động các khoản tiền lương, BHXH được trả theo quy định tại khoản 1, Điều 42 của Bộ luật Lao động.

Theo đó anh Vượng sẽ được thanh toán 20,5 tháng tiền lương và BHXH với tổng số tiền là 120.299.988 đồng. Cty đã uỷ quyền cho lãnh đạo Xí nghiệp kẽm chì Làng Hích thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động giải quyết chấm dứt HĐLĐ và thanh toán các khoản chế độ cho người lao động theo đúng quy định và đã được anh Vượng chấp thuận.

Theo ông Đoàn Mạnh Thắng - Trưởng ban Chính sách Pháp luật, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên - đây là vụ sa thải người lao động trái pháp luật lao động được LĐLĐ phối hợp với Thanh tra Sở LĐTBXH tỉnh vào cuộc và bảo vệ hành công. Quan điểm của CĐ là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, vấn đề người lao động sai đến đâu xử lý đến đó. Tuy nhiên, việc sa thải người lao động phải đảm bảo đúng quy trình, trình tự theo quy định của pháp luật lao động. Trường hợp của anh Vượng chưa đến mức xử lý sa thải, vì chưa chứng minh được lỗi của người lao động, do vậy chỉ có thể xử lý việc người lao động chưa làm tròn trách nhiệm được giao.

Cũng theo ông Thắng, để bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho người lao động, CĐ cần phải bám sát tình hình thực tế. Đặc biệt là nâng cao vai trò của CĐCS có bản lĩnh để tham mưu với chuyên môn xử lý sự việc ngay từ ban đầu, tránh mâu thuẫn phát sinh.

Thông qua vụ việc này, LĐLĐ tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với Thanh tra Sở LĐTBXH và các cơ quan chức năng tỉnh giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật của DN với người lao động.