Mong có luật sư bảo vệ!

Như Báo Lao Động đã đăng tải trong nhiều bài viết, sau một thời gian dài đấu tranh đòi quyền lợi nhưng Cty Dịch vụ bảo vệ Hàm Long (Cty Hàm Long, tại khu Lãm Trại, Văn Dương, TP.Bắc Ninh) kiên quyết không bồi thường, 12 NLĐ bị sa thải trái luật đã làm đơn khởi kiện Cty này ra TAND TP.Bắc Ninh. Tuy nhiên, sau đó 10/12 người đã rút đơn khởi kiện, chỉ còn bà Ngân và ông Trung vẫn quyết tâm theo kiện.

“Một số NLĐ không đủ điều kiện (sức khỏe, tiền bạc, kiên nhẫn) theo kiện trước những yêu cầu về thủ tục của tòa cũng như chi phí theo đuổi” - bà Trịnh Thị Ngân (SN 1968; trú tại xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, một NLĐ bị sa thải trái luật) cho biết. Bà Ngân chia sẻ thêm, những NLĐ này vẫn có nhu cầu được bảo vệ quyền lợi, nhưng họ không biết ai sẽ bảo vệ mình và bằng cách nào. Hơn nữa, theo bà Ngân, NLĐ trước khi đi làm nghề bảo vệ thì đều là nông dân, ít người có hiểu biết về pháp luật, nên họ lo ngại trước tòa sẽ “không nói được gì và hỏng việc”.

Còn đối với bà Ngân và ông Trung, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, mệt mỏi và bức xúc, nhưng họ vẫn quyết tâm theo đuổi vụ việc để đòi quyền lợi chính đáng của mình. “Nói thực, chúng tôi đã nhiều lần định bỏ cuộc, nhưng vì trước bất công quá lớn, chúng tôi không cam lòng bỏ cuộc, phải đòi bằng được quyền lợi của mình; Cty phải bồi thường cho NLĐ” - bà Ngân nói. Điều lo lắng của bà Ngân, ông Trung hiện nay là ông bà chưa có luật sư bảo vệ quyền lợi của mình trước tòa. “Nếu như có luật sư miễn phí hoặc với mức phí nhẹ thì chúng tôi cũng cố gắng. Nhưng xét nhiều vụ thì phí luật sư cao lắm, chúng tôi không có tiền thuê luật sư!” - bà Ngân cho biết.

Theo ông Lê Quang Trung, tòa cho biết, do vụ án phức tạp, nên ngày 20.3, tòa đã gia hạn thêm một tháng nữa sẽ đưa ra xét xử.

Bị đánh khi đòi quyền lợi

Quay trở lại thời điểm khi mới bắt đầu xảy ra vụ việc Cty Hàm Long sa thải hàng loạt NLĐ, theo bà Ngân: Bà, con trai bà và ông Trung còn bị đánh gây thương tích khi đi đòi quyền lợi tại Cty. Theo tường trình của bà Ngân, ngày 12.7.2016, bà Ngân được Cty mời đến giải quyết vụ việc. Đi cùng bà còn có con trai bà và ông Lê Quang Trung, nhưng bị Cty đuổi ra.

“Sau quá trình làm việc khá căng thẳng, tôi đã ký vào biên bản không nhất trí với nội dung biên bản. Ngay lúc đó, ông Phương (Phó Giám đốc Cty) bước vào chỉ tay vào mặt tôi quát tháo. Hai bên xảy ra to tiếng. Thấy vậy, con trai tôi bước vào liền bị ông Hải (Trưởng phòng nghiệp vụ của Cty) đuổi ra. Ông Hải yêu cầu tôi ngồi yên tại chỗ để chờ ông đi phô tô biên bản trả cho tôi một bản. Tôi đợi khoảng 5 phút không thấy gì, tôi ra phòng ngoài cửa ngồi đợi. Trong lúc chờ đợi, tôi nhiều lần vào hỏi nhưng đều được trả lời là chưa xong. Khi ra phòng ngoài, tôi thấy có 3 thanh niên lạ mặt đi xe máy cùng đến cửa Cty, phía nhà bên cạnh. 3 thanh niên cùng lúc nhìn thẳng vào chúng tôi rất lâu rồi lảng vảng đi quanh gần đó” - bà Ngân kể lại.

Sau đó, không lấy được văn bản, nên bà và con trai, ông Trung ra về. “Khi đi được khoảng 500m thì chúng tôi bị 3 thanh niên vừa có mặt tại Cty chặn đường, dùng tuýp sắt và búa đinh đánh đập chúng tôi dã man. Chúng tôi hô hoán dân làng ra, chúng mới bỏ chạy. Chúng tôi đã báo công an phường Vân Dương và công an TP.Bắc Ninh để giải quyết ngay sau đó. Kết quả là tôi phải nằm viện 9 ngày, con trai tôi và ông Trung bị thương, khắp người bầm tím” - bà Ngân cho biết. Sau vụ việc kinh hoàng này, những lần sau đến Cty giải quyết vụ việc, bà Ngân và mọi người buộc phải thuê xe ôtô - mặc dù rất tốn kém - để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của mình.

Vụ việc trên đã được Cơ quan CSĐT Công an (CA) TP.Bắc Ninh thụ lý. Ngày 12.12.2016, Cơ quan CSĐT CA TP.Bắc Ninh có quyết định khởi tố vụ án hình sự số 28 vụ án cố ý gây thương tích. Ngày 12.2.2017, Cơ quan CSĐT CA TP.Bắc Ninh đã có Quyết định số 09 tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự với lý do là sau khi tiến hành điều tra thấy thời hạn điều tra đã hết, chưa xác định được bị can. Tuy nhiên, theo bà Ngân, đến tận ngày 3.3.2017, bà mới được CA TP.Bắc Ninh gọi điện yêu cầu đến bàn giao quyết định đình chỉ này. Bà Ngân đề nghị cơ quan chức năng hủy bỏ quyết định đình chỉ trên, đề nghị tiếp tục vào cuộc điều tra, làm rõ kẻ chủ mưu của vụ việc trên.

Trước đó, như Báo Lao Động đã đăng tải trong nhiều bài viết, do Cty Hàm Long trả lương thấp hơn so với mức lương tối thiểu vùng nên nhiều nhân viên bảo vệ mục tiêu tại Cty TNHH Viet Pan Pacific World (Bắc Giang) đã phản ứng, ngừng việc đề nghị Cty tăng lương. Sau đó, 13 NLĐ đã bị Cty kỷ luật với hình thức sa thải vì “vi phạm nội quy, quy chế của Cty Hàm Long và nhà máy Viet Pan Pacific World”. Mặc dù sau đó, NLĐ đã gửi đơn đề nghị Cty bồi thường vì sa thải NLĐ trái pháp luật, xúc phạm NLĐ và gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết, nhưng Cty vẫn chưa bồi thường cho NLĐ theo quy định của pháp luật. Vì vậy, họ đã khởi kiện Cty Hàm Long ra tòa.