Môi trường LĐ trong Cty ngày càng được cải thiện bởi CĐ luôn phối hợp cùng lãnh đạo Cty tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra môi trường làm việc thân thiện và an toàn.
CĐ phối hợp với Cty tổ chức tọa đàm về ATVSLĐ.

CĐ đã phổ biến đến từng NLĐ thông qua các tổ CĐ về ATVSLĐ theo quy định của Bộ luật LĐ. Thành lập Ban ATLĐ do CĐ quản lý để phối hợp với Hội đồng BHLĐ Cty trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ.

Định kỳ Ban ATLĐ CĐ tiến hành kiểm tra các hoạt động BHLĐ trong Cty. Kết quả kiểm tra trong trong năm 2013 cho thấy: Toàn bộ CN sản xuất được trang bị BHLĐ; hệ thống trang thiết bị PCCC tốt, các loại máy móc thiết bị yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ được đăng ký và kiểm định đúng hạn; môi trường cảnh quan Cty xanh, sạch, đẹp; 100%  NLĐ được khám sức khỏe định kỳ, chế độ nghỉ mát cho NLĐ được thực hiện tốt.

Ngoài ra, Cty còn tổ chức bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật (phát sữa, ăn sáng) cho những CN làm việc tại những khâu có yếu tố độc hại. Tổ chức bữa ăn giữa ca với khoảng 700 suất ăn mỗi ngày. Nhà ăn được trang bị thoáng mát, sạch sẽ, thức ăn đủ dinh dưỡng bảo đảm ATVSTP; thứ ba và thứ sáu hàng tuần Cty tổ chức bán thức ăn chín, rau quả với giá gốc cho NLĐ.

CĐ còn phối hợp với Cty thành lập mạng lưới ATVSV bao gồm 44 an toàn viên được trang bị những kiến thức cấn thiết về ATVSLĐ, đây là lực lượng chủ chốt thực hiện kiểm tra, phát hiện và hướng dẫn về ATVSLĐ tại tổ SX và các phòng ban, phân xưởng.
Lãnh đạo Cty luôn coi trọng công tác ATVSLĐ, PCCN... 

Cty có kế hoạch BHLĐ đầy đủ, rõ ràng, định kỳ báo cáo các cơ quan chức năng về công tác BHLĐ theo đúng quy định. Xây dựng và phổ biến nội quy, quy trình, biện pháp ATLĐ cho từng công việc và các máy móc thiết bị; thực hiện việc kiểm định, đăng ký đối với các loại máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ theo đúng quy định của pháp luật; kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy, thiết bị đảm bảo an toàn.

Định kỳ hằng năm vào tuần lễ Quốc Gia về ATVSLĐ, CĐ phối hợp với Cty tổ chức tọa đàm về ATVSLĐ – PCCN cho toàn bộ các an toàn viên trong mạng lưới ATVSV, qua đó rút ra được những kinh nghiệm hay, bổ ích phục vụ cho công tác đảm bảo ATVSLĐ – PCCN trong Cty.

Bên cạnh việc chú trọng về công tác ATVSLĐ – PCCN, các chế độ chính sách theo quy định của Pháp luật được Công ty thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Công ty cùng Công đoàn ký thỏa ước lao động tập thể, trong đó có nhiều khoản phúc lợi mà người lao động được hưởng không bắt buộc quy định trong Bộ luật Lao động như: tiền thăm hỏi khi ốm đau, thai sản; tiền hỗ trợ cưới hỏi cho CBCNV; học bổng cho con CBCNV học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập và nhiều khoản trợ cấp khó khăn đột xuất khi người lao động gặp khó khăn cần giúp đỡ.

Nguyễn Bá Khoa (Cty CP hóa – dược phẩm MEKOPHAR)