Năm 2011, chị bắt đầu vào Cty TNHH giày ADORA Việt Nam, chi nhánh Ninh Bình làm việc. Những ngày đầu, chị gặp rất nhiều khó khăn. Được sự giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình của tổ trưởng sản xuất và quản lý bộ phận, chị dần bắt nhịp với công việc. Theo ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình - chị Hiển là người luôn gương mẫu, đi đầu và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong quá trình làm việc chị có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đặc biệt trong công đoạn hoàn thiện sản phẩm. Chị chủ động đề xuất với quản lý phân xưởng và BGĐ Cty cải tiến quy trình thao tác ở công đoạn hoàn thiện từ 7 công đoạn kiểm tra xuống còn 4, nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí khách hàng đề ra. Đề xuất của chị được BGĐ tiếp thu và áp dụng vào sản xuất, góp phần tăng năng suất LĐ, tăng thu nhập, mang lại lợi nhuận cho Cty.

Chị Hiển tâm sự: “Tuy chỉ được học hết THCS nhưng tôi luôn trăn trở tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất để giảm bớt chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm”. Theo chị Hiển, cùng một công việc, nếu say mê, tập trung làm việc, suy nghĩ sẽ tìm ra những cách làm hiệu quả, thiết thực hơn. Chính niềm đam mê và sự hăng say đã giúp chị trở thành một CNLĐ giỏi. Trong các phong trào thi đua do CĐ phát động, chị Hiển luôn tham gia nhiệt tình sôi nổi. Ông Nguyễn Xuân Tân - Phó Chủ tịch CĐ Cty - nhận xét: “Chị Hiển là một trong những CN tiêu biểu của Cty, không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm liền là lao động giỏi được Cty khen thưởng, chị còn là một đoàn viên CĐ gương mẫu có lối sống giản dị chan hòa, có nhiều ý kiến tham gia đóng góp thiết thực cho các phong trào thi đua do CĐ phát động”.

Với những thành tích đạt được trong lao động sản xuất, chị Trịnh Thị Hiển được CĐCS tuyên dương khen thưởng, được CĐ các KCN tặng giấy khen là đoàn viên CĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh. Năm 2014, chị được CĐCS bình xét là CNLĐ tiêu biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ IV.