CN phải sống trong những căn phòng trọ lợp tôn, chật chội, nóng bức. Ở trong những căn phòng như vậy tại thời điểm nắng nóng khủng khiếp này không khác gì ngồi trong "phòng xông hơi". 
Không phải ai trong số họ cũng đủ điều kiện để mua sắm máy điều hòa nhiệt độ để giảm nhiệt. Trong ảnh: Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (CN Cty Nissei đang trọ tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh) ngồi chịu trận trong căn phòng trọ giữa cái nóng cực điểm. Chị đang mang bầu, nhưng những ngày gần đây không thể ngủ trọn giấc.
Đối với những gia đình có con nhỏ, những ngày qua quả là một cực hình. Nắng nóng khiến các cháu không ngủ được, đêm thường xuyên quấy khóc. Trong ảnh: Chị La Thị Hiền (CN Cty Suncall) quạt cho con đỡ mát.
Trời nóng, con của chị Hiền bị mọc mụn nhọt đầy người.
Chồng chị Hiền phải chế ra cách làm mát: Tẩm nước vào chăn rồi chăng ra sau quạt lấy hơi nước làm mát.
Vì trời quá nóng, gia đình Chị Hiền còn phải dựng giường lên để cả nhà nằm dưới đất.
Anh Nguyễn Văn Vương (đang trọ tại thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã tự chế "điều hòa” bằng thùng xốp để chống lại cái nóng.
Một người bạn của anh Vương đến chơi, sau khi thưởng thức tác dụng của loại "điều hòa" này, đã nói: Không ăn thua, phải có khoảng 10 chiếc như này mới đủ để mát.
Vợ anh Vương thường xuyên dội nước trước cửa nhà với hy vọng xua đi cái nóng.