CN tại các phân xưởng lắp ráp đồng loạt dừng dây chuyền, tạm dừng công việc để đưa yêu cầu đòi tăng lương. Một số CN tham gia đình công cho biết, Cty chỉ tăng lương đến các trưởng nhóm, mà không tăng lương cho CN, khiến họ bức xúc và đình công.

Ngoài ra, thời gian gần đây, các dây chuyền làm việc lắp đặt thêm vài chục bộ thiết bị, máy móc. Trong khi đó, nhân lực lại không được tăng cường, có bộ phận còn bị cắt giảm, nên CN thường xuyên phải làm việc trong điều kiện rất mệt mỏi. Một CN làm việc tại phân xưởng lắp ráp 2 cho biết, thời gian nghỉ giải lao giữa ca của họ quá ít (khoảng 7 - 8 phút), nên không đảm bảo phục hồi sức lao động.

Trong khi đó, nhà vệ sinh quá tải, CN phải xếp hàng chờ đến lượt. Chẳng may muộn vài phút, về đến phân xưởng bị quản đốc mắng thậm tệ, đôi khi còn xúc phạm đến danh dự. Chủ tịch CĐ các KCN-KCX Hà Nội - ông Đinh Quốc Toản - cho biết: Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, CĐ các KCN-KCX Hà Nội và LĐLĐ huyện Đông Anh đã có mặt, tiếp xúc với CNLĐ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những yêu cầu kiến nghị của CN, đồng thời cùng với BCH CĐ Cty đàm phán, thương lượng với lãnh đạo Cty.

Sau nhiều giờ làm việc, ban lãnh đạo Cty TNHH Canon Việt Nam đã nhất trí giải quyết một số yêu cầu, kiến nghị của CN. Cụ thể: Đồng ý tăng lương cơ bản từ 2.450.000 đồng lên 2.700.000 đồng/tháng; tăng tiền ăn ca từ 180.000 đồng/tháng lên 200.000 đồng/tháng; tăng tiền trợ cấp chuyên cần từ 50.000 đồng/tháng lên 150.000 đồng/tháng. Ngoài ra, một số yêu cầu, kiến nghị khác của CN như: Tăng cường thêm LĐ để giảm giờ làm, quan hệ giữa quản đốc với CN... lãnh đạo Cty sẽ xem xét, điều chỉnh.